'ชัชชาติ' ยินดีช่วย คสช.สานต่อเมกะโปรเจกต์ ชี้ต้องร่วมมือร่วมใจ

ข่าว

'ชัชชาติ' ยินดีช่วย คสช.สานต่อเมกะโปรเจกต์ ชี้ต้องร่วมมือร่วมใจ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 10:42 น.

คสช.เรียกชัชชาติหารือ โครงการรถไฟรางคู่ ชี้สานต่อโครงการภายในปีนี้แน่นอน ด้านชัชชาติ เผยคสช.ยังไม่ติดต่อมา พร้อมร่วมมือเต็มที่...

พล.อ.ณัฐวัฒน์ จันทร์เจริญ รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า ทาง คสช.จะเรียก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มาพูดคุยหารือเรื่องโครงการรถไฟรางคู่ เพราะนายชัชชาติเป็นผู้ที่มีความรู้ในด้านนี้

ทั้งนี้ ทาง คสช.จะสานต่อโครงการดังกล่าวแน่นอน แต่ได้ให้ทางสำนักงบประมาณไปดูว่าจะเอาเงินตรงไหนมาดำเนินการ รวมทั้งให้ทางการรถไฟไปหาพื้นที่ว่าจะใช้จุดไหนให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งจะดำเนินการในปีนี้

ส่วนรถไฟฟ้าความเร็วสูงต้องไปดูข้อดีข้อเสียก่อนว่าทำแล้วคุ้มหรือไม่ ซึ่งการลงทุนดังกล่าวจะต้องไม่กระทบวินัยการคลัง และก่อหนี้สาธารณะเพิ่มอีก โดยคาดว่าอาจจะร่วมลงทุนกับเอกชน แต่คาดว่าไม่น่าจะทันนำเสนอภายใน 2 สัปดาห์

ขณะที่ด้านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกว่าการกระทรวงคมนาคม ชี้แจงถึงกรณี คสช.จะให้เข้ามาดูแลงานเรื่องโครงการนโยบาย 2 ล้านล้านว่า ขณะยังไม่มีการติดต่อมาจากคสช. ส่วนโครงการรถไฟความเร็วสูง เข้าใจว่ากระทรวงคมนาคมก็เดินหน้าศึกษาอยู่เต็มที่ ทั้งนี้ อะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ จะให้ช่วยตรงไหนก็ยินดี เพราะฉะนั้นเวลานี้ทุกคนต้องร่วมมือร่วมใจกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์