อ.ส.ค.ฟุ้งยอดขายผลิตภัณฑ์นมพุ่ง เจาะเพื่อนบ้านฉลุยโตสวนกระแส

ข่าว

  อ.ส.ค.ฟุ้งยอดขายผลิตภัณฑ์นมพุ่ง เจาะเพื่อนบ้านฉลุยโตสวนกระแส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2557 06:01 น.

  นายนพดล ตันวิเชียร รองผู้อำนวยการทำการแทนผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้จัดจำหน่ายนมไทย-เดนมาร์ค ตราวัวแดง เปิดเผยว่า ยอดขายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา โดยยอดขายในช่วงไตรมาส 1 และไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ อ.ส.ค.มียอดขายเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้และมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปี 2557 นี้ จึงถือเป็นปีทองซึ่ง อ.ส.ค.มั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขายนมพาณิชย์ได้ทะลุเป้าที่วางไว้ 7,080 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นไม่น้อยกว่า 10% จากปีที่ผ่านมาที่มียอดขายประมาณ 6,700 ล้านบาท ส่วนยอดขายนมโรงเรียนมีเป้าหมาย 1,200 ล้านบาท

  ทั้งนี้ ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คขายดีมาก โดยเฉพาะตลาดประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา ลาว และพม่า ทำยอดขายได้ประมาณ 60% ของเป้าหมายทั้งปี เนื่องจากผู้ใช้แรงงานต่างชาติเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเพื่อฉลองวันหยุดกับครอบครัว และนิยมซื้อผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คไปเป็นของฝากด้วย ตัวแทนจำหน่ายต้องสั่งซื้อสินค้าเพิ่มในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่ง อ.ส.ค.ผลิตขายแทบไม่ทัน โดยเฉพาะชาวกัมพูชานิยมบริโภคนมไทย-เดนมาร์คแพร่หลายมากขึ้นและทิศทางตลาดมีแนวโน้มสดใส

  “หลังการทำโฆษณาเป็นภาษาเขมรส่งผลให้ตลาดนมไทย-เดนมาร์คในกัมพูชามีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 400 ล้านบาทจากปี 2556 ที่มียอดขาย 300 ล้านบาท ขณะเดียวกัน ตลาดนมไทย-เดนมาร์คในลาวได้ขยายตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ซึ่งปีนี้ตั้งยอดขายไว้ที่ 70 ล้านบาท จากที่จำหน่ายได้ปีละประมาณ 50 ล้านบาท ทั้งยังมีแผนผลักดันส่งออกไปยังประเทศพม่าด้วย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์