โบรกฯ คาดนายกฯพ้นสภาพ ศก.โตแค่ 1.1% ชี้ไม่กระทบตลาดหุ้น

ข่าว

โบรกฯ คาดนายกฯพ้นสภาพ ศก.โตแค่ 1.1% ชี้ไม่กระทบตลาดหุ้น

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 18:30 น.

โบรกฯ คาดปีนี้เศรษฐกิจขยายตัวแค่ 1.1% เหตุไร้รัฐบาลใหม่-การเมืองยืดเยื้อ หวั่นไทยถูกหั่นอันดับความน่าเชื่อถือ คาดไม่กระทบหุ้น หลังนักลงทุนคลายกังวลลงมาก...

นายศุภวุฒิ สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการฝ่ายวิจัย บล.ภัทร คาดว่าเศรษฐกิจไทยในปีนี้คงจะขยายตัวได้แค่ 1.1% ลดลงจากเดิมที่คาดว่าจะเติบโตราว 2% เนื่องจากผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในวันนี้ทำให้มองว่าในปีนี้อาจจะยังไม่มีรัฐบาลใหม่เข้ามาทำหน้าที่ตัดสินใจงานสำคัญต่างๆ และปัญหาการเมืองที่ยืดเยื้อก็ทำให้ประเทศไทยมีความเสี่ยงที่จะถูกปรับอันดับความน่าเชื่อถือได้

ด้านนายพิชัย เลิศสุพงษ์กิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล.ธนชาต เปิดเผยกับ ‘ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์’ ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พ้นจากตำแหน่ง ว่า ไม่น่าจะส่งผลกระทบในเชิงลบต่อการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นมากนัก แต่จะทำให้นักลงทุนคลายความกังวลลงมาก เพราะสถานการณ์การเมืองไทยในขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ระยะยาว และยังมีความเคลื่อนไหวของทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้ตลาดหุ้นไทยขณะนี้แกว่งตัวออกด้านข้าง ทำให้ในช่วง 2 วัน (5-7 พ.ค.) ที่ผ่านมาตลาดหุ้นมีการปรับตัวลดลงเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม มองว่า ตลาดหุ้นไทยยังมีแนวโน้มอาจปรับตัวขึ้นได้เล็กน้อย หลังจากที่ตลาดโลกและเศรษฐกิจจีนเริ่มมีการฟื้นตัวขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์