ราคาพืชผลตกต่ำ ร้านค้าปักเสื้อ นร.กระบี่ บ่นอุบ ยอดลดฮวบ

ข่าว

ราคาพืชผลตกต่ำ ร้านค้าปักเสื้อ นร.กระบี่ บ่นอุบ ยอดลดฮวบ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 18:05 น.

บันทึก

ราคาพืชผลตกต่ำ ผู้ปกครองชาวกระบี่เปลี่ยนพฤติกรรม ซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ลูกหลานน้อยลง นำชุดเก่าของพี่นำมาปักชื่อใหม่ให้น้องใส่ต่อ ขณะที่ร้านรับปักเสื้อบ่นอุบ ยอดตกกว่า 40%...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. มีรายงานจาก จ.กระบี่ ถึงบรรยากาศร้านค้าบริการรับปักเสื้อผ้านักเรียน ในช่วงก่อนเปิดภาคเรียนปี 2557 พบว่า มีผู้ปกครองนำเสื้อผ้านักเรียนมาปักชื่อ สกุล และชื่อโรงเรียนกันจำนวนมาก แต่จากการสอบถามเจ้าของร้านทราบว่า ยอดการปักเสื้อผ้านักเรียนในปีนี้ ลดลงกว่าปีที่ผ่านมากกว่า 40% เนื่องจากจำนวนเสื้อผ้าที่นำมาปักชื่อนั้นน้อยลง ผู้ปกครองนำมาปักแค่คนละ 1-2 ตัว โดยบอกว่าเสื้อผ้ามีราคาแพงขึ้น และจะซื้ออีกครั้งใน 1-2 เดือน

ขณะที่นายโสรส ไล่กสิกรรม เจ้าของร้านปักเสื้อ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ของ จ.กระบี่ กล่าวว่า ปีนี้ยอดการปักชื่อลดลง ผู้ปกครองนำมาปักแค่ 1-2 ตัว โดยบอกว่า ราคาพืชผลทางเศรษฐกิจทั้งยางพารา และปาล์มน้ำมันมีราคาตกต่ำอย่างมาก จึงต้องทยอยซื้อชุดนักเรียนให้ลูกหลาน นอกจากนั้นยังพบว่าผู้ปกครองจำนวนมาก เลือกที่จะนำเสื้อผ้าเก่ามาปักเพิ่ม หรือบางรายนำชุดนักเรียนของพี่มาให้น้องใช้แทน โดยให้แกะชื่อออก ซึ่งทางร้านมีบริการแกะชื่อตัวละ 20 บาท และราคาปักอยู่ที่ตัวละ 30 บาท ดีกว่าซื้อเสื้อใหม่ ซึ่งมีราคา 250-300 บาทต่อตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์