‘หม่อมอุ๋ย’ ลั่นนายกฯสิ้นสภาพ ไม่กระทบศก. ไล่รมต.ลาออกยกชุด

ข่าว

‘หม่อมอุ๋ย’ ลั่นนายกฯสิ้นสภาพ ไม่กระทบศก. ไล่รมต.ลาออกยกชุด

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 17:11 น.

บันทึก

หม่อมอุ๋ย ชี้นายกฯสิ้นสภาพ ไม่กระทบเศรษฐกิจ จี้รมต.ที่เหลืออย่าเห็นแก่ตัว เร่งลาออก หารัฐบาลอำนาจเต็ม หนุนประเทศเดินหน้าต่อได้...

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับ ‘ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์’ ว่า ถึงแม้ว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีมติเอกฉันท์ให้สถานภาพนายกรัฐมนตรีของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมกับรัฐมนตรีทั้ง 9 คน จะต้องสิ้นสุดลงไป แต่กรณีดังกล่าวนั้น ไม่ได้กระทบต่อระบบเศรษฐกิจไทยให้ชะลอตัวลงไปมากกว่านี้ เนื่องจากในช่วงก่อนหน้านี้รัฐบาลไร้อำนาจเต็มในการบริหารประเทศ จึงส่งผลกระทบต่อการลงทุนในโครงการต่างๆ งบประมาณ รวมถึงโครงการจำนำข้าวมาสักระยะหนึ่งแล้ว

ขณะที่ หลังจากนี้รัฐบาลก็จะต้องวางตัวนายกรัฐมนตรีรักษาการขึ้นมาแทนนายกรัฐมนตรีที่จะต้องพ้นสภาพไป จึงไม่ใช่ปัจจัยที่จะทำให้เศรษฐกิจของไทยชะลอตัวลงมากไปกว่านี้ เพราะรัฐมนตรีที่เหลือสามารถทำงานต่อได้ ดังนั้น ทิศทางของเศรษฐกิจไทยจะเป็นเช่นไร ก็ขึ้นอยู่กับอำนาจของรัฐบาล เนื่องจากรัฐบาลที่ขาดอำนาจในการบริหารประเทศ ย่อมทำให้เศรษฐกิจชะงักงัน แต่เมื่อใดที่ประเทศไทยมีรัฐบาลอำนาจเต็ม ก็จะนำพาประเทศให้เดินหน้าต่อไปได้ ความเชื่อมั่นนักลงทุนก็จะกลับมา รวมถึงตัวเลขทางเศรษฐกิจก็จะเติบโตขึ้นอีกด้วย

“รัฐมนตรีีที่เหลือควรจะลาออกไป เพื่อจะเร่งเข้ากระบวนการหารัฐบาลอำนาจเต็มมาบริหารประเทศเสียที และควรนึกถึงประเทศชาติให้มากๆ ต้องใจใหญ่ อย่ามัวแต่เห็นแก่ตัว เพราะทนอยู่ไป ก็รังแต่จะทำให้ประเทศชาติเดินต่อไม่ได้” ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าว

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์