ส.อ.ท. จี้นายกฯรักษาการ เดินหน้าลต.20ก.ค.เรียกเชื่อมั่นนักลงทุน

ข่าว

ส.อ.ท. จี้นายกฯรักษาการ เดินหน้าลต.20ก.ค.เรียกเชื่อมั่นนักลงทุน

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 16:59 น.

ส.อ.ท. เรียกร้องนายกฯรักษาการคนใหม่ ประนีประนอมกับผู้คัดค้านรัฐบาล ร่วมหาทางออกให้ประเทศ และถกกกต.เดินหน้าเลือกตั้งวันที่ 20 ก.ค.ตามเป้าหมาย ให้ได้รัฐบาลชุดใหม่ เรียกความเชื่อมั่นกลับ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พ้นจากตำแหน่ง ว่า ภาคเอกชนต้องการให้นายกรัฐมนตรีรักษาการคนใหม่ เพิ่มความยืดหยุ่นในการประนีประนอมกับผู้ที่ชุมนุมคัดค้านรัฐบาล เพื่อร่วมกันหาทางออกของประเทศไทย เพื่อให้ความขัดแย้งผ่อนคลายวิกฤติลงให้มากกว่านี้

นอกจากนี้ ยังต้องการให้นายกรัฐมนตรีรักษาการคนใหม่ หารือร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าจะทำอย่างไร ให้เกิดการเลือกตั้งตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ วันที่ 20 ก.ค.นี้ เพื่อให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ให้ได้รัฐบาลชุดใหม่ตามครรลองประชาธิปไตย เพื่อให้เป็นปัจจัยฟื้นฟูและเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนทั่วโลก ให้กลับคืนมา และเพื่อเป็นทางออกของความขัดแย้ง เท่าที่จะดำเนินการได้ตามระบอบประชาธิปไตย

ขณะที่นายวัลลภ วัฒนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. กล่าวว่า หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องพ้นสภาพ ทางภาคเอกชนหวังให้ทุกฝ่ายยอมรับคำตัดสิน และไม่นำพาประเทศไปสู่ความรุนแรง เพราะขณะนี้เศรษฐกิจถดถอยลงไปมากแล้ว ทั้งนี้ รักษาการรัฐบาลชุดใหม่ จำเป็นต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนทั้งชาวไทย และต่างชาติ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์