ดินไหวเขย่าเชียงราย กระทบธุรกิจ เชื่อมั่นหาย-สูญรายได้อื้อ

ข่าว

  ดินไหวเขย่าเชียงราย กระทบธุรกิจ เชื่อมั่นหาย-สูญรายได้อื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2557 10:17 น.

  เจ้าของโรงแรมเชียงรุ่ง โอดดินไหว ต้องปิดโรงแรมชั่วคราว สูญรายได้วันละ 2 หมื่น ส่วนอุตสาหกรรม ชี้เตือนภัยไทยแย่ ขอภาครัฐเร่งดูแล เหตุเชียงรายรอยเลื่อนเพียบ...

  นายมนัส จันทร์ประสิทธิ์ เจ้าของโรงแรมเชียงรุ่ง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวได้ทำให้อาคารของโรงแรมขนาด 4 ชั้น มีห้องพักจำนวน 36 ห้อง สั่นสะเทือนอย่างแรง โดยขณะนั้นมีลูกค้าพักอยู่ในโรงแรมประมาณ 3 ห้อง และมีลูกค้าอีก 30 ห้อง ไม่ได้อยู่ในห้องพักระหว่างที่เกิดแผ่นดินไหว จึงส่งผลให้ลูกค้าเกิดความแตกตื่นวิ่งลงมาด้านล่างของโรงแรมและเกิดไฟฟ้าดับ พร้อมทั้งมีอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นหลายครั้ง จึงได้ปิดโรงแรมชั่วคราว และให้ลูกค้าไปพักที่อื่นก่อน

  “ตัวอาคารของโรงแรมมีปูนกะเทาะลงมา โดยทางโยธาฯ เข้ามาตรวจสอบแล้ว แต่ไม่พบโครงสร้างที่จะก่อให้เกิดอันตราย และหลังจากนี้จะใช้เวลาในการซ่อมแซมไม่ต่ำกว่า 1-2 เดือน ส่วนความเสียหายทางธุรกิจนั้นคาดว่าน่าจะสูญรายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 2 หมื่นบาท เพราะไม่สามารถขายห้องพักและห้องประชุมได้ และมีลูกค้าทยอยเข้ายกเลิกการใช้บริการ เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย” นายมนัส กล่าว

  ด้้าน นางธัญวัฒน์ ศรีปัญญา รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ได้ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ในแง่ของความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยวที่ลดน้อยลง เนื่องจากส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับมาตรการรองรับเมื่อเกิดแผ่นดินไหวของประเทศไทย โดยเฉพาะการแจ้งเตือนภัยก่อนเกิดเหตุแทบไม่มีออกมาเลย

  ขณะนี้ ทางโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งได้เรียกประชุมกัน เพื่อประเมินผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยตอนนี้ยังไม่มีการยกเลิกห้องพักแต่อย่างใด และเรียกร้องให้ภาครัฐได้เข้ามาให้ความสำคัญในการวางมาตรการความปลอดภัย เนื่องจากจังหวัดเชียงรายมีรอยเลื่อนหลายจุดด้วยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์