การเมืองป่วนบ้านมือสอง “กรุงไทย”

ข่าว

การเมืองป่วนบ้านมือสอง “กรุงไทย”

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 07:01 น.

บันทึก

นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มทรัพย์สินพร้อมขาย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ยอดขายสินทรัพย์รอการขาย หรือเอ็นพีเอ ทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้รับผลกระทบจากปัญหาทางด้านการเมือง ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา ยอดขายลดลงประมาณ 25% ทำให้ธนาคารอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับลดเป้าหมายลงอาจเหลือ 8,000 ล้านบาท จากเป้าหมาย 10,000 ล้านบาท

นายสุชาติกล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองในภูมิภาคต่างๆนั้นได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมืองบ้างแต่ยอดขายยังคงมีแนวโน้มที่ดี โดยเฉพาะจังหวัดแนวตะเข็บชายแดนทั่วประเทศและเมืองท่องเที่ยว เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี เช่น ที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก นครราชสีมา เพชรบุรี ขอนแก่น อุดรธานี ภูเก็ต ชลบุรี และปราจีนบุรี เป็นต้น มีนักลงทุนได้ให้ความสนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อพัฒนารองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจในภูมิภาคหลังจากที่เปิดเออีซี

“งานมหกรรมบ้านและคอนโดฯที่ผ่านมาสามารถขายอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ในภาคเหนือและอีสานได้ประมาณ 80% ของยอดขายทั้งหมด นอกจากนี้แล้วยังมีนักลงทุนชาวต่างชาติทั้งจากประเทศจีน รัสเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ให้ความสนใจเอ็นพีเอ ประเภทอาคารและโรงแรมหลายแห่งมูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนารองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจหลังเปิดเออีซี ทั้งนี้ ในช่วงที่มีวิกฤติทางการเมืองทำให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ได้ลดปริมาณการเปิดตัวโครงการใหม่ ทำให้เอ็นพีเอจากสถาบันการเงินต่างๆยังคงได้รับความสนใจจากประชาชนและนักลงทุนเพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาถูกกว่า และสามารถใช้ประโยชน์ได้ทันที”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 09:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์