ทอท.ยันสนามบินเชียงรายให้บริการปกติ หลังเกิดแผ่นดินไหว

ข่าว

  ทอท.ยันสนามบินเชียงรายให้บริการปกติ หลังเกิดแผ่นดินไหว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2557 20:15 น.

  ทอท.แจงสนามบินเชียงรายให้บริการตามปกติ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหววานนี้ ยืนยันไม่พบผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ ได้รับอันตรายและบาดเจ็บ การันตีมีแผนฉุกเฉินรองรับเตรียมไว้...

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค. มีรายงานว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ได้ออกเอกสารเผยแพร่ กรณีเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2557 เวลาประมาณ 18.08 น.โดยมีศูนย์กลางอยู่บริเวณ ต.ทรายขาว อ.พาน จ.เชียงราย วัดความรุนแรงได้ 6.3 ความลึกประมาณ 7.3 กิโลเมตรนั้น นายดำรงค์ คล่องอักขระ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย AOT ชี้แจงว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในอาคาร ทางวิ่ง ทางขับ และลานจอดอากาศยานสามารถให้บริการเครื่องบินได้ตามปกติ

  ส่วนกรณีที่งดใช้สะพานเทียบเครื่องบินในการให้บริการผู้โดยสารขึ้นเครื่องเป็นเวลา 3 วันนั้น เนื่องจากเกรงว่าหากเกิดเหตุการณ์ After Shock อาจจะทำความเสียหายให้กับอากาศยานได้ จากการตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. ยังไม่พบผู้โดยสารและผู้ใช้บริการได้รับอันตรายและบาดเจ็บ

  ทั้งนี้ ท่าอากาศยานเชียงราย มีแผนฉุกเฉินรองรับเหตุการณ์แผ่นดินไหวไว้เรียบร้อยแล้ว และจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 5-6 พ.ค. ท่าอากาศยานเชียงราย สามารถเคลื่อนย้ายผู้โดยสารและผู้ใช้บริการออกจากอาคารได้ภายใน 1 นาที ตามแผนฉุกเฉินที่เตรียมไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์