หุ้นลบ 0.41 จุด หลังการเมืองกดดันเชื่อมั่นนักลงทุน

ข่าว

หุ้นลบ 0.41 จุด หลังการเมืองกดดันเชื่อมั่นนักลงทุน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 12:50 น.

เช้าวันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,421.07 จุด ลดลง -0.41 จุด การเมืองกดดันความมั่นใจนักลงทุน แนะระวังแรงขายทำกำไรลดความเสี่ยง...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายเช้าวันนี้ (6 พ.ค.) ปิดลบ 0.41 จุด ที่ 1,421.07 จุด มูลค่าการซื้อขาย 10,959.94 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS, บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI, บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BGH, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE และบริษัท แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ LHBANK

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) SET ปิดทำการ ขณะที่ตลาดหุ้นในภูมิภาคส่วนใหญ่เปิดปกติ แต่ก็อยู่ในลักษณะเคลื่อนไหวบวกและลบไม่กว้างมากนัก ส่วนตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรปยังแกว่งตัวผันผวน โดยมีปัจจัยกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของภาคบริการของจีน และผลประกอบการที่อ่อนแอของไฟเซอร์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐฯ รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์รุนแรงในยูเครนด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังได้รับแรงหนุนจากดัชนีภาคบริการของสหรัฐฯที่ขยายตัวได้ดีในเดือน เม.ย. และตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ประกาศไปเมื่อค่ำวันศุกร์ก็ถือว่าออกมาดีกว่าที่คาดพอควร สำหรับการเมืองในบ้านเรายังไม่มีความคืบหน้า โดยยังมีการชุมนุมต่อเนื่อง

ส่วนทางออกประเทศตามแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่ได้รับการตอบรับ ทำให้ คาดว่าปัญหาทางการเมืองยังมีสิทธิที่จะกดดันความมั่นใจของนักลงทุนในช่วงถัดไปได้ ซึ่งเช้าวันนี้แม้ว่าตลาดหุ้นในภูมิภาคจะเปิดบวกเป็นส่วนใหญ่ แต่กรอบการขึ้นก็ค่อนข้างแคบ

ดังนั้นการที่ SET ดีดบวกขึ้นมาแล้วพอควรในช่วงสัปดาห์ก่อน จึงน่าจะเริ่มมีจังหวะแกว่งตัวผันผวนและมีโอกาสปรับพักตัวลงได้จากแรงขายทำกำไรลดความเสี่ยง จึงยังแนะนำให้รอจังหวะเลือกหุ้นซื้อใหม่เมื่อตลาดปรับตัวลงน่าจะปลอดภัยกว่า แนวรับ 1,419-1,416 , 1,412-1,408 จุด แนวต้าน 1,422-1,423 , 1,425-1,426 จุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์