กฟผ. ยันแผ่นดินไหวเขย่าเชียงราย ไม่กระทบเขื่อนใหญ่

ข่าว

กฟผ. ยันแผ่นดินไหวเขย่าเชียงราย ไม่กระทบเขื่อนใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 10:29 น.

กฟผ. ยันแผ่นดินไหวที่เชียงราย ไม่กระทบเขื่อนใหญ่ทุกแห่ง ด้าน ผอ.เขื่อนภูมิพล มั่นใจเขื่อนมั่นคงแข็งแรง ชี้ยังห่างเชียงราย ขอให้ประชาชนวางใจ...

นายวีรชัย ไชยสระแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายบำรุงรักษาโยธา การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดแผ่นดินไหว ที่ตำบลแม่อ้อ อำเภอพาน จังหวัดเชียงรายนั้น ทุกๆเขื่อนของ กฟผ. อาทิ เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนศรีนครินทร์ ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะมีพื้นที่อยู่ไกลจากจุดที่เกิดแผ่นดินไหว รวมถึงทุกเขื่อนของ กฟผ. มีระบบรองรับแผ่นดินไหวที่มีจุดศูนย์กลางที่เขื่อน 7 ริกเตอร์ และขอให้ประชาชนมั่นใจในความปลอดภัย

ด้าน นายพิสุทธ์ โชคคติวัฒน์ ผู้อำนวยการเขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก กล่าวว่า ตัวเขื่อนและสันเขื่อนภูมิพล ที่เป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้งใหญ่ที่สุดของประเทศ ห่างจากจังหวัดเชียงราย ประมาณ 350 กิโลเมตรเศษนั้น ตนยืนยันว่ามั่นคงแข็งแรง ไม่ได้รับแรงสั่นสะเทือน อีกทั้งการเดินกระแสไฟฟ้ายังเป็นปกติ โดยประชาชนที่อยู่บริเวณสันเขื่อน ตัวเขื่อนภูมิพล และพื้นที่ท้ายเขื่อนไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างไร อย่างไรก็ตาม เขื่อนภูมิพล ได้ออกแบบให้สามารถรับแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหวได้ถึง 7.5

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์