คาดค่าบาทสัปดาห์หน้า อยู่ในกรอบ 32.20-32.50

ข่าว

คาดค่าบาทสัปดาห์หน้า อยู่ในกรอบ 32.20-32.50

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 11:55 น.

บันทึก

"กสิกร" คาด เงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 32.20-32.50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ จับตาประเด็นการเมือง ตัวเลข ศก.สหรัฐฯ...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา เงินบาทอ่อนค่ากลับมาใกล้ระดับ 32.40 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ อีกครั้ง โดยเงินบาทแข็งค่าช่วงสั้นๆ ต้นสัปดาห์ตามสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาค ก่อนจะทยอยอ่อนค่ากลับมาในช่วงที่เหลือของสัปดาห์ ท่ามกลางแรงซื้อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในตลาด Offshore ก่อนการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)

นอกจากนี้ แรงซื้อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จากนักลงทุนและผู้ประกอบการในประเทศ รวมถึงดัชนี ISM ภาคการผลิตของสหรัฐอเมริกา เดือน เม.ย. ที่ออกมาดีกว่าที่ตลาดคาด ได้เพิ่มแรงกดดันต่อเงินบาทเช่นกัน

อย่างไรก็ดี เงินบาทฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยช่วงปลายสัปดาห์ ขณะที่นักลงทุนรอการประกาศตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ในช่วงตลาดนิวยอร์ก โดยในวันศุกร์ (2 พ.ค.) เงินบาทอยู่ที่ระดับ 32.36 เทียบกับระดับ 32.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันศุกร์ก่อนหน้า (25 เม.ย.)

สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (6-9 พ.ค.) เงินบาทอาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.20-32.50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ โดยต้องจับตาประเด็นการเมืองในประเทศ และข้อมูลเศรษฐกิจเดือน เม.ย.ของจีน ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนี ISM ภาคบริการเดือน เม.ย. สต๊อกสินค้าภาคค้าส่งเดือน มี.ค. ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศเดือน ก.พ. และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ทั้งนี้ ตลาดการเงินในประเทศ จะปิดทำการในวันจันทร์ที่ 5 พ.ค. เนื่องในวันฉัตรมงคล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์