“บางกอกไบค์” เพื่อนักปั่น

ข่าว

“บางกอกไบค์” เพื่อนักปั่น

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 05:01 น.

บันทึก

นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้เข้าไปสนับสนุนการจัดงานมหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น “บางกอกไบค์ 2014 ครั้งที่ 3” งานแสดงสินค้าและบริการเพื่อคนรักจักรยานและการท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ระหว่างวันที่ 1-4 พ.ค.นี้ ที่ฮอลล์ 4 อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยว และถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักปั่นได้มีโอกาสรับทราบถึงข้อมูลด้านการท่องเที่ยวโดยจักรยานในวงกว้างอีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ภายในงาน ททท.ได้ร่วมจัดกิจกรรม ภายใต้แนวคิด “So far So Green สองล้อเที่ยวไป หัวใจสีเขียว” มีการแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวโดยจักรยาน (Green Way) ที่น่าสนใจ พร้อมผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการนำเที่ยวด้วยจักรยานเข้าร่วมแสดงงานอีกด้วย ซึ่งในอนาคต ททท.ยังมีนโยบายสนับสนุนท่องเที่ยวด้วยจักรยาน โดยการเชิญผู้ประกอบการท่องเที่ยวด้านจักรยานจากต่างประเทศ เพื่อเข้ามาเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการนำเที่ยวด้วยจักรยานในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ททท.คาดว่าจะเพิ่มจำนวนผู้ขับขี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยวชาวไทยขึ้นได้อีก 20% หรือจาก 260,000 คน เป็น 320,000 คน สามารถกระตุ้นให้คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน จากปีละ 1 ครั้ง เป็นปีละ 2-3 ครั้ง นอกจากนี้ยังตั้งเป้าว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติได้อีก 15% โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในกลุ่มเอ็กซ์คลูซีฟทริป ซึ่งจะส่งผลให้รายได้รวมจากการท่องเที่ยวด้วยจักรยานเติบโตเพิ่มขึ้นได้อีก 15-20% จากปีนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์