'บุญทักษ์' ซีอีโอTMB นั่งเก้าอี้ ปธ.สมาคมธนาคารไทย คนที่ 24

ข่าว

'บุญทักษ์' ซีอีโอTMB นั่งเก้าอี้ ปธ.สมาคมธนาคารไทย คนที่ 24

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 20:00 น.

บันทึก

"บุญทักษ์ หวังเจริญ" ซีอีโอแบงก์ทหารไทย นั่งเก้าอี้ประธานสมาคมธนาคารไทย คนที่ 24 ต่อจาก "ชาติศิริ โสภณพนิช" ...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.มีรายงานว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 ของสมาคมธนาคารไทยที่ผ่านมา ได้มีมติเลือก นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย ให้ดำรงตำแหน่งประธานสมาคมธนาคารไทย คนที่ 24 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ต่อจากนายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสมาคมธนาคารไทยมา 2 วาระ วาระละ 2 ปี รวมทั้งสิ้น 4 ปี

สำหรับนายบุญทักษ์ จบการบริหารธุรกิจ สาขาการเงินและธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก สหรัฐฯ ด้วยทุนธนาคารกสิกรไทย เริ่มงานในปี 2524 หลังจากนั้นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายกิจการวาณิชธนกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ในปี 2538 และขึ้นเป็นรองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ในปี 2542 กระทั่งลาออกเมื่อสิ้นปี 2550 ที่ผ่านมา ก่อนจะมาทำหน้าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย เมื่อปี 2551 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งสามารถพลิกฟื้นธนาคารทหารไทยที่ในอดีตมีภาระหนี้สินจากการขาดทุนสะสมระดับแสนล้านบาท โดยใช้เวลาภายใน 2 ปีหลังดำรงตำแหน่ง จนสามารถกลับมาจ่ายปันผลได้เป็นครั้งแรก และสร้างแบรนด์ด้วยการปฏิวัติผลิตภัณฑ์การเงิน Make Different จนเป็นที่รู้จัก พร้อมผลประกอบการที่ดีในเวลาต่อมา.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์