วันเดียวรถไฟตกราง 2 ขบวนซ้อน ไร้เจ็บ ด่วนนครพิงค์-รถขนหิน

ข่าว

วันเดียวรถไฟตกราง 2 ขบวนซ้อน ไร้เจ็บ ด่วนนครพิงค์-รถขนหิน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 16:32 น.

วันเดียวรถไฟตกราง 2 ขบวนซ้อนรับวันแรงงาน ขบวนแรก"ด่วนพิเศษนครพิงค์" ตกราง 2 โบกี้ที่สถานีเชียงใหม่ ขณะตั้งขบวนเปล่าสับรางเข้าชานชาลามุ่งหน้า กทม.ไร้เจ็บ ส่วนอีกแห่งขบวนรถไฟขนหินตกรางใกล้สถานีโคราช...


เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. วันที่ 1 พ.ค. นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้เกิดเหตุรถไฟโดยสารขบวนด่วนพิเศษนครพิงค์ ตกรางที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ขณะตั้งขบวนรถถอยสับเปลี่ยนรางเข้าชานชาลาเพื่อมุ่งหน้า กทม. โดยพบว่าประแจโบกี้ระหว่างขบวนที่ 3-4 เปิดออกจึงทำให้ล้อเอียงและตกรางจำนวน 2 โบกี้ ซึ่งโชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บเนื่องจากเป็นตู้เปล่า โดยเหตุที่เกิดขึ้น กำลังมีการสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากปกติแล้วเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบประแจล้อก่อน

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุได้จ้างรถยกของบริษัทเอกชน ดำเนินการยกโบกี้ที่ตกรางโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม. คาดว่าขณะนี้การเก็บกู้ได้แล้ว ซึ่งยืนยันไม่กระทบการเดินรถแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันเวลาประมาณ 8 โมงกว่าๆ ได้เกิดเหตุขบวนรถไฟบรรทุกหิน ตกรางช่วงสถานีนครราชสีมามุ่งหน้าไปทุ่งแสลง ขณะกำลังสับรางเข้ารางที่ 3 จนล้อพังและตกรางในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์