พยากรณ์อากาศมะกันมั่นใจปักธงเอเชีย จับมือ “ไทยรัฐทีวี” มุ่งรายงานลึกถึงกึ๋น

ข่าว

พยากรณ์อากาศมะกันมั่นใจปักธงเอเชีย จับมือ “ไทยรัฐทีวี” มุ่งรายงานลึกถึงกึ๋น

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 05:30 น.

บันทึก

นายบิลล์ บอส กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เดอะ เวธเตอร์ คัมปะนี (The Weather Company) กล่าวถึงความร่วมมือกับไทยรัฐทีวีในการรายงานข่าวพยากรณ์อากาศว่า ข้อตกลงกับไทยรัฐทีวีเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการขยายธุรกิจผ่านช่องทางที่หลากหลายรวมทั้งทางโทรทัศน์ออนไลน์ มือถือ และแท็บเล็ต “เราได้เห็นความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในการบริการพยากรณ์อากาศ ทั้งในเรื่องของความแม่นยำและความน่าสนใจในการนำเสนอของบริษัทต่างๆ ในภูมิภาคนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยเทคโนโลยีและวิทยาการที่ก้าวหน้าของเรา จะมีส่วนช่วยให้ไทยรัฐทีวีประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ”

ด้านนายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ผู้บริหาร สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เอชดี กล่าวว่า ทุกๆคนที่ได้สัมผัสหรือได้รับข่าวสารเกี่ยวกับสึนามิ ในปี 2546 หรือเหตุการณ์มหาอุทกภัยในปี 2554 คงจะเข้าใจลึกซึ้งถึงความสำคัญของการพยากรณ์อากาศที่มีผลกระทบต่อชีวิตของทุกคน อย่างไรก็ตาม การพยากรณ์อากาศยังไม่ได้รับความสำคัญเท่าที่ควรในปัจจุบัน ไทยรัฐทีวีจึงมีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงการรายงานสภาพอากาศ โดยขยายการรายงานแบบเจาะลึกไปถึงภัยธรรมชาติ ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและการรายงานข้อมูลทางอากาศในรูปแบบต่างๆอีกมากมาย ซึ่งความร่วมมือกับ The Weather Company ซึ่งเป็นสถานีพยากรณ์อากาศชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา จึงจะช่วยตอบโจทย์ และสร้างปรากฏการณ์ข่าวพยากรณ์อากาศแนวใหม่ของเมืองไทย ให้คนดูสามารถนำข้อมูลไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

ทั้งนี้ The Weather Company International ให้บริการพยากรณ์อากาศผ่านทาง The Weather Channel, weather.com และผ่านพันธมิตร โดยให้บริการแก่ผู้ชมหลายล้านคนทุกวันในกว่า 40 ภาษา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 04:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์