หันหนุนลงทุนนอกประเทศ นักธุรกิจตอบรับบีโอไอล้น

ข่าว

หันหนุนลงทุนนอกประเทศ นักธุรกิจตอบรับบีโอไอล้น

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 05:45 น.

นายโชคดี แก้วแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) เปิดเผยในงานสัมมนาเรื่อง “สร้างโอกาสนักลงทุนไทยในอาเซียน” ว่าในปีนี้บีโอไอได้กำหนดเป้าหมายที่จะเข้าไปเจาะตลาดกลุ่มประเทศอาเซียนได้แก่ กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และอินโดนีเซีย เพราะเป็นตลาดขนาดใหญ่ด้วยจำนวนประชากรรวมกัน 600 ล้านคน ซึ่งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี) จะเป็นช่องทางขยายการค้าและการลงทุนในกลุ่มอาเซียนได้มาก

ทั้งนี้ บีโอไอมองว่าในระยะยาว หากนักลงทุนไทยยังมุ่งเน้นแต่เพียงการลงทุนภายในประเทศ อาจมีความเสี่ยงสูญเสียความได้เปรียบในการแข่งขัน บีโอไอจึงได้กำหนดนโยบายส่งเสริมผู้ประกอบการไทยไปลงทุนและก่อตั้งธุรกิจในต่างประเทศให้เป็นระบบอย่างจริงจังเสียที ด้านนางศิริพร นุรักษ์ ผู้อำนวยการระดับสูงกองส่งเสริมการลงทุนไทยในต่างประเทศ บีโอไอ กล่าวว่า นักลงทุนไทยยังขาดข้อมูลเชิงลึกของประเทศเป้าหมาย งานในครั้งนี้จะช่วยนักลงทุนรู้ถึงข้อได้เปรียบและเสียเปรียบของธุรกิจตัวเอง ตลอดจนกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ โดยนักลงทุนที่ตอบรับเข้าร่วมงานมีกว่า 600 ราย เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 500 ราย แสดงให้เห็นถึงความสนใจของนักลงทุนในต่างประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์