"คุณแดง" หลุดวงโคจรช่อง 7 สี สั่งปลดอีกรอบพ้นเก้าอี้บอร์ด

ข่าว

"คุณแดง" หลุดวงโคจรช่อง 7 สี สั่งปลดอีกรอบพ้นเก้าอี้บอร์ด

ไทยรัฐออนไลน์

18 พ.ค. 2555 05:00 น.

บันทึก

นายศรัณย์ วิรุตมวงศ์ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้มีการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นไปเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น โดยแต่งตั้งนายพลากร สมสุวรรณ ดำรงตำแหน่งกรรมการ และให้นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ออกจากกรรมการ

นายศรัณย์กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ต้นปี 55 จากข้อมูลของบริษัท นีลเส็น ผลสำรวจสถิติรายการยอดนิยม 100 อันดับประจำสัปดาห์ ช่อง 7 สี ได้รับความนิยมเฉลี่ยรวม 60 อันดับ ใน 100 อันดับ โดย 20 อันดับแรกเป็นรายการของช่อง 7 สีทั้งหมด ได้แก่ ข่าวภาคค่ำ ละครก่อนข่าว และละครหลังข่าวภาคค่ำ โดยเฉพาะในช่วงไพรม์ไทม์ มีเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน ชนะฟรีทีวีทุกช่อง ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ช่อง 7 สี ได้ปรับขึ้นราคาโฆษณาละครก่อนข่าว และข่าวภาคค่ำไปแล้ว และในเดือน ก.ค.นี้มีแผนปรับขึ้นค่าโฆษณาในส่วนของละครหลังข่าวภาคค่ำ

ด้านนายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และรักษาการผู้จัดการฝ่ายรายการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันต้นทุนการผลิตรายการต่างๆ ลิขสิทธิ์รายการต่างประเทศ ลิขสิทธิ์รายการกีฬาได้เพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งต้นทุนการผลิตละครโทรทัศน์ด้วย ทั้งนี้ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา ช่อง 7 สี มีเรตติ้งและสัดส่วนผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งต่อเนื่อง จึงได้พิจารณาปรับค่าโฆษณาละครหลังข่าวภาคค่ำในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้าสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้มีคำสั่งให้นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ พ้นจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 55 พร้อมแต่งตั้ง นายศรัณย์ วิรุตมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ ขึ้นมารักษาการแทน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์