เปิดแล้วเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ปี 2567 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ จัดยาวถึง 18 มิ.ย. รวมเอาร้านจำหน่ายทุเรียนและผลิตภัณฑ์จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนต่างๆ เกือบ 200 ร้านค้า และความบันเทิงมากมาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสนามหน้าศาลกลางจังหวัดศรีสะเกษ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิด “งานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ประจำปี 2567” (LAVA Durian SISAKET 2024) ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-18 มิ.ย. 2567 ที่ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้เกษตรกร ได้นำผลผลิตมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง เป็นการเชื่อมโยงและสร้างโอกาสทางการตลาด อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวและการบริการ
...
ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะทุเรียนภูเขาไฟ และจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนต่างๆ เกือบ 200 ร้านค้า จากเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนแปลงใหญ่ GI ทั้ง 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอกันทรลักษ์ ขุนหาญ และอำเภอศรีรัตนะ นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากศิลปินชั้นนำ เช่น เต๋าภูศิลป์ และจาก เอิ้นขวัญ วรัญญา เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชนที่มาเดินเที่ยวงานอีกด้วย
สำหรับ สีสันไฮไลต์เปิดงานอย่างเป็นทางการเมื่อ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดแข่งขันการกินทุเรียน ซึ่งผู้แข่งขันเป็นเขยฝรั่ง ที่มาได้ภรรยาเป็นคนศรีสะเกษ ส่วนกติกาการแข่งขัน คือ จับเวลา 2 นาที ใครกินทุเรียนเหลือน้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะ โดยผลการแข่งขัน คือ เขยจากประเทศแอฟริกาใต้ เป็นผู้ชนะ ซึ่งกินทุเรียนเหลือเพียง 0.24 กิโลกรัม โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลจำนวนหนึ่งพร้อมกับประกาศเกียรติบัตรอีกด้วย.
...