แม่ค้าผักอ่างทอง ปิ๊งไอเดียนำผักผลไม้กว่า 10 ชนิดใส่ถุง เพื่อแจกเป็นของที่ระลึกให้แขกที่ร่วมงานฌาปนกิจญาติ ที่วัดดังใน อ.พระประแดง พร้อมทั้งแต่งชุดสีแดงสดใส ตามคำสั่งเสียของผู้ตายที่บอกไว้ไม่ให้เศร้าโศก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (17 ม.ค. 2567) ที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เจ๊ลั้ง แม่ค้าผักวัย 54 ปี พร้อมญาติพี่น้อง ได้นำผักนานาชนิดจำนวนมากใส่ถุงเตรียมพร้อมนำใส่ลังพลาสติก และนำขึ้นรถยนต์กระบะ พร้อมด้วยแต่งชุดสีแดง เตรียมเดินทางไปช่วยงานฌาปนกิจศพญาติ ที่วัดพญาปราบปัจจามิตร อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และนำผักผลไม้กว่า 10 ชนิด ที่ใส่ถุงเตรียมแจกเป็นของที่ระลึกให้ผู้ที่มาร่วมงานศพ

...

เจ๊ลั้ง แม่ค้าผักที่อ่างทอง กล่าวว่า ญาติที่ล่วงลับชื่อว่า นางสาววนิดา ไหลผึ้งทอง อายุ 47 ปี ได้เสียชีวิตลงและได้มีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 17 ม.ค. 2567 ที่วัดดังในอำเภอพระประแดง ด้วยการที่ตนเองเป็นแม่ค้าผักอยู่ในตลาด จึงได้จัดเตรียมผักผลไม้ที่ไปซื้อมา และได้ของที่เพื่อนๆ ที่เป็นแม่ค้า และชาวไร่ได้ให้มาอีกจำนวนมากรวมๆ คิดเป็นเงินร่วม 20,000 บาท นำจัดใส่ถุงพลาสติกขนาดกลาง มีมะละกอ ถั่วพู มะเขือเทศสีดา มะเขือเปราะ แตงไทย มะเขือลาย มะเขือม่วง พริกขี้หนู มะนาว น้ำเต้า และมะม่วงน้ำดอกไม้ และได้รวมเป็นถุงใหญ่ 1 ชุด เพื่อแจกให้แก่แขกผู้ที่ร่วมพิธีฌาปนกิจ 1 คน

แม่ค้าผักที่อ่างทอง กล่าวอีกว่า ครั้งนี้ได้เตรียมไว้ประมาณ 250-300 ชุด บรรจุลงลังพลาสติกนำขึ้นรถยนต์กระบะทั้งหมด 29 ลัง แจกเป็นของชำร่วยให้ผู้ที่มาร่วมงานศพญาติ และได้แต่งชุดสีแดงสดใส เพื่อเข้าร่วมงานฌาปนกิจ โดยงานสวดพระอภิธรรมศพคืนสุดท้ายที่ผ่านมา ทางญาติได้ประกาศบนศาลาการเปรียญ ให้ผู้ที่มาร่วมงานฌาปนกิจ นางสาววนิดา ให้สวมเสื้อสีแดง แทนสีดำ เข้าร่วมงาน ตามคำสั่งเสียของผู้ตาย ที่บอกไว้ไม่ให้เศร้าโศกในการจากไปครั้งนี้.

...