ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ ด่านกักกันสัตว์นครสวรรค์ และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ ด่านกักกันสัตว์นครสวรรค์ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ไม่พบปัญหาหมูเถื่อนแต่อย่างใด ถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค และผู้เลี้ยงว่าไม่มีสินค้าเถื่อนในพื้นที่

เมื่อช่วงสายวันที่ 16 ต.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ นายสุวัฒน์ จันทร์สุข ปลัดจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ ด่านกักกันสัตว์นครสวรรค์ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเย็นที่จัดเก็บเนื้อหมู ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อแก้ไขปัญหาการลักลอบนำเข้าและส่งออกที่ผิดกฎหมาย พร้อมทั้งการตรวจใบอนุญาตการจำหน่าย/ใบรับรองสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ปลอดภัย เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคสัตว์ รวมถึงอาจทำให้ประชาชนบริโภคสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและมาตรฐาน โดยในการลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเย็น ไม่พบปัญหาหมูเถื่อนแต่อย่างใด ถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้เลี้ยงและผู้บริโภคว่า ไม่มีหมูเถื่อนหรือหมูนำเข้ามาเจือปน

...

ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนโยบายขับเคลื่อนยุทธการปราบปราม การลักลอบนำเข้า-ส่งออกสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย โดยแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารเพื่อแก้ไขปัญหาการลักลอบนำเข้าและส่งออกที่ผิดกฎหมาย ขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการแก้ไขปัญหาลักลอบนำเข้าและส่งออกสินค้า.