เครดิตภาพบางส่วนจาก เพจศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ อ.หัวหิน

นายอำเภอหัวหิน เปิดงาน เทศกาลทุเรียนป่าละอู ครั้งที่ 9 ที่ลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ อ.หัวหิน โดยงานจัดระหว่างวันที่ 10-14 ก.ค. 2567 นี้ รวมผลผลิตจาก 11 สวนขาย กก.ละ 229 บาท หวังโปรโมตผลผลิตทุเรียนป่าละอูให้กระจายไปแบบกว้างขวาง

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานเปิดงานเทศกาลทุเรียนป่าละอู ที่บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีนางอุษา พวงวลัยสิน นายกกิ่งกาชาดหัวหิน น.ส.ไพลิน กองพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายนพพล วัฒนากร ปลัดอำเภอหัวหิน นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน นายประชุม สร้อยสม ประธานสหกรณ์การเกษตรห้วยสัตว์ใหญ่ และ น.ส.อนิสา ดีเลิศ ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรห้วยสัตว์ใหญ่ เข้าร่วมเปิดงาน

...

สำหรับงานกิจกรรม เทศกาลทุเรียนป่าละอู เมืองหัวหิน มีทุเรียนหมอนทองแท้มาจัดจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 299 บาท เป็นทุเรียนที่ผ่าน GI รับรอง จัดจำหน่ายโดยเจ้าของสวนกว่า 11 สวนในพื้นที่ อาทิ


1. บูธสหกรณ์การเกษตร ต.ห้วยสัตว์ใหญ่
2. บูธหนึ่ง ป่าละอู
3. บูธสวนลุงลอย
4. บูธสวนศรี ทุเรียนป่าละอู
5. บูธสวนน้องเล็ก
6. บูธสวนน้องดรีม
7. สวนพี่บอย ป่าละอู
8. สวนหมอแมว
9. สวนครูหนา ป่าละอู
10. บ้านศรหมอนทอง ป่าละอู
11. สวนดีเลิศ ฟาร์ม

ทั้งนี้ เทศกาลทุเรียนป่าละอู ประจำปี พ.ศ. 2567 เริ่มตั้งแต่วันที่ 10-14 กรกฎาคมนี้ ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน การจัดงานเทศกาลทุเรียนป่าละอูครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันของหน่วยงานทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และเกษตรกรชาวหัวหิน ซึ่งได้ร่วมดำเนินการจัดงานอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เป็นปีที่ 9 แล้ว เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผลผลิตของเกษตรในอำเภอหัวหิน โดยเฉพาะทุเรียนป่าละอูและผลไม้ของดีป่าละอู อีกทั้งยังเป็นการให้เกษตรกรได้มีช่องทางจำหน่ายผลิตผล และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ทุเรียนป่าละอู และผลไม้ของดีป่าละอูให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางต่อไป.

...