• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

แต่งตัวสวยรับ "วันวาเลนไทน์" โดย 3 "ไทยดีไซเนอร์"

14 ก.พ. 2563 06:00 น.

สวัสดีเดือนแห่งความรัก สำหรับใครที่มีคู่เดือนนี้ โลกของคุณก็คงเป็นสีชมพูมากกว่าที่เคย แต่ช่วงเวลาสุดพิเศษอย่าง "วันวาเลนไทน์" นี้ จะให้เราแต่งตัวไปออกเดต หรือปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนแบบธรรมดาก็ยังไงอยู่จริงมั้ยคะ อย่างไรก็ดีหาก Lady MIRROR ยังเคร่งเครียดกับการเลือกชุดอยู่ MIRROR ถือโอกาสเชิญ 3 ไทยดีไซเนอร์มาเลือกชุด พร้อมทั้งให้คำแนะนำแก่สาวๆ ค่ะ Tips จะเป็นอย่างไร สวย เก๋ โดดเด่น โฉบเฉี่ยวหรือสนุกสนานขนาดไหน Lady MIRROR ต้องอ่านบนความนี้ให้จบนะคะ

Milin - เติมลูกเล่นให้กับวันพิเศษ

"เติมความพิเศษให้กับวันพิเศษ" หนึ่งในประโยคคำแนะนำจาก "มีมี่ - มิลิน ยุวจรัสกุล" Creative Director แบรนด์ Milin ค่ะ ดีไซเนอร์สาวตัวเล็กคนนี้ได้ส่งสารผ่าน MIRROR ถึงผู้หญิงทุกคนว่า "ความรักในมุมมองของสาวมิลิน หรือในตัวของมี่เอง เรารู้สึกว่าในวันสำคัญอยากให้มันดูพิเศษกว่าปกติ เพราะหนึ่งปีมีครั้งเดียว จึงอยากให้เติมสิ่งที่เค้าชอบลงไป เพราะมันเป็นเหมือนดั่งของขวัญ"

Milin recommend : "คอลเลกชั่น She's a ten ที่สามารถสวมใส่ไปรับประทานอาหาร และปาร์ตี้ต่อได้ในวันเดียว ท่อนบนเป็น Coptop สีดำ สีที่บางคนอาจจะไม่ได้คิดหรือมองข้ามไปสำหรับวันวาเลนไทน์ แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการตกแต่งขนนกโทนสีโอลด์โรส แมตช์กับ "กระโปรงทรงสอบ" ที่เติมความสนุกโดยการปักเพชรทั้งตัว เวลาเคลื่อนไหวมันจะเพิ่มความสนุกให้กับผู้สวมใส่ได้มากยิ่งขึ้น"

สุดท้ายดีไซเนอร์สาวฝากบอก Lady MIRROR สำหรับวันวาเลนไทน์นี้ว่า "มีความสนุกกับการแต่งตัว และก็ลองเยอะๆ เปิดใจลองอะไรใหม่ๆ ในแบบที่เราไม่เคยลองมาก่อน เพราะเราอาจจะค้นพบตัวเอง เพราะนอกจากจะหลงรักคนอื่นแล้ว หรือให้คนอื่นหลงรัก เราก็อาจจะมาหลงรักตัวเองในแบบฉบับที่เราไม่เคยเจอมาก่อน" 

TandT - เดรสซ่อนความแก่น

"ถ้ามั่นใจ ยังไงออกมาก็สวย" Keyword สั้นๆ จากดีไซเนอร์หนุ่มสุดเท่ "นุ๊ก - ธนาวุฒิ ธนสารวิมล" Founder and Creative Director แบรนด์ TandT 

TandT recommend : อาจจะด้วยคาแรกเตอร์ผู้หญิง TandT ที่ชอบสนุกสนานกับการแต่งตัว ลุคนี้จึงเป็นลุคแนะนำจากดีไซเนอร์หนุ่มเพียงหนึ่งเดียวของ MIRROR "การใส่เดรสตัวหนึ่ง สามารถเลือกแมตช์ได้หลากหลาย เช่น แมตช์กับรองเท้าผ้าใบ มันก็ทำให้ลุคธรรมดาๆ กลายเป็นความพิเศษมากขึ้น อย่าง ชุดเดรสลายเสือสีชมพูตัวนี้ ความหวานที่แสดงออกมาก็คือสีชมพู แต่เราก็ซ่อนความแก่นไว้ตรงลายเสือ บวกกับลักษณะผ้าแบบพองๆ ระบายๆ ที่เพิ่มความน่ารัก ชวนให้แบบแฟนมองแล้วเอ่ยปากชม"

และสิ่งสำคัญที่อยากจะบอกสำหรับวันวาเลนไทน์ถึงสาวๆ MIRROR จากปากผู้ชายนักออกแบบ "ไม่รู้แหละว่าจะเป็นชุดสไตล์ไหน แต่เมื่อแต่งตัวแล้วออกมาส่องหน้ากระจก เราเห็นสิ่งที่อยู่ในกระจกแล้วเรามั่นใจ ความมั่นใจมันจะทำให้เราแต่งตัวยังไงก็ออกมาสวย และดูน่ารักในสายตาผู้ชายได้" แต่ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะแมตช์เจ้าชุดเดรสสีชมพูลายเสือนี้ยังไง ลองทำตามคำแนะนำนี้ดูสิ "ถ้าอยากหวานก็ส้นสูง ถ้าอยากเท่ก็ผ้าใบ ถ้ามั่นใจแต่งออกมายังไงก็สวย" 

Vickteerut - โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว Professional

"โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ให้ความรู้สึกแบบ professional" คาแรกเตอร์ของแบรนด์ที่ Managing Director แบรนด์ Vickteerut อย่าง "แป้ง - อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์" ได้ส่งต่อมาถึง Lady MIRROR ใน "Valentine look" ปีนี้

Vickteerut recommend : ดีไซเนอร์สาวสุดชิคแนะนำผ่านทีมงาน MIRROR สำหรับวาเลนไทน์ลุคปีนี้ไว้ว่า "เนื่องจากว่าวันวาเลนไทน์ ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ว่าจะไปคนเดียว ไปหาคู่ ไปกับเพื่อน หรือจะไปทำกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ แน่นอนว่าเขาต้องการความโดดเด่น และเป็นที่สนใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการความอ่อนหวานสักเล็กน้อยด้วยเหมือนกัน การเลือกชุดเดรสตัวนี้ ที่ด้านบนดูแข็งๆ เป็นเทรนเลอร์ แต่ข้างล่างอ่อนหวานด้วยดีเทลเป็นขนนก ไม่ว่าเธอจะลุก จะนั่ง หรือเต้น ขนนกจะส่งให้เธอดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แบบไม่ได้แข็งไปซะทีเดียว แล้วก็ไม่ได้เซ็กซี่จนเกินไป" 

"ในวันวาเลนไทน์ถ้าจะแต่งตัว แน่นอนสิ่งที่สำคัญที่สุดมันต้องมั่นใจในตัวเอง เพราะถ้ามั่นใจในตัวเองแล้ว ไม่ว่าจะสวมใส่อะไรก็สวยไปหมด แต่ถ้าเมื่อไรที่เรารู้สึกไม่มั่นใจ อย่างน้อยๆ เราควรไปมองตัวเองในกระจกก่อน เช็กดูซิว่าเรามีข้อบกพร่องตรงไหน จากนั้นหาเสื้อผ้าที่สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเรา ให้ลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนกว่าเราจะมั่นใจ แล้วค่อยเดินทางออกจากบ้าน" Tips ประจำตัวจากดีไซเนอร์สาว "แป้ง อรประพันธ์" สุดท้ายคงไม่มีประโยคไหนที่จะดีไปกว่าประโยคนี้อีกแล้วค่ะ "เช็กตัวเองในกระจก mirror"

และไม่ว่าคุณจะเดินทางไปออกเดต หรือปาร์ตี้กับใคร 3 ลุค 3 คำแนะนำจากนักออกแบบ "ไทยดีไซเนอร์" ใช้ได้จริงสำหรับ "วันวาเลนไทน์" ปีนี้อย่างแน่นอนค่ะ ขอแค่คุณผู้หญิงของ MIRROR สนุกกับการแต่งตัว มีความมั่นใจ และรอยยิ้มสวยๆ พกติดตัวไปด้วย เพียงเท่านี้อินเนอร์ของคุณก็แจกความรักให้กับทุกคนที่พบเจอได้แล้ว "Happy Valentine Day".

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

2 เม.ย. 63"Color blocking" จับคู่สีมามิกซ์ ให้ชีวิตสนุกขึ้น