เล่าเส้นเป็นเรื่อง

วันเสาร์ 11.00 - 12.00 น.

รายการติดตามการเดินทางของเส้นก๋วยเตี๋ยวนานาชนิดเพื่อตามหาต้นตอและการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมการกินในแต่ละภูมิภาค

เมนูเส้นพื้นเมืองในตำนานจากร้านดัง จ.สงขลา

10 มิถุนายน 2560, วันเสาร์ 11.00 - 12.00 น.

เล่าเส้นเป็นเรื่องและนักเล่าเส้น น็อต วรฤทธิ์ จะพาล่องใต้ไปค้นหาเมนูเส้นนานาชาติกันที่ จ.สงขลา พบกับ “เต้าคั่วสลัดใส่เส้นหมี่ขาว” เมนูพื้นเมืองของชาวสงขลาที่ร้านเต้าคั่วป้าเอียด ต่อด้วย “เย็นตาโฟใส่ปลาหมึกกรอบ” แช่ขี้เถ้าสูตรโบราณกว่า 100 ปีที่ร้านเย็นตาโฟเจ๊แป๊ด แล้วปิดท้ายด้วยสองเมนู “พาสตา” จากร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเจ้าเดียวในจังหวัดสงขลาที่ร้าน The Basil Restaurant มาร่วมเรียนรู้ สัมผัส และเข้าใจเรื่องราว เพื่อทำให้ทุก ๆ คำมีความหมายผ่านเมนูเส้นนานาชาติ ไปกับรายการ “เล่าเส้นเป็นเรื่อง” ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00 - 12.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32HD