เล่าเส้นเป็นเรื่อง

วันเสาร์ 12.00 - 13.00 น.

รายการติดตามการเดินทางของเส้นก๋วยเตี๋ยวนานาชนิดเพื่อตามหาต้นตอและการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมการกินในแต่ละภูมิภาค

เมนูเส้นขายดีมีเรื่องเล่า

19 พฤศจิกายน 2559, วันเสาร์ 12.00 - 13.00 น.

เล่าเส้นเป็นเรื่อง ออนทัวร์สัปดาห์นี้ น๊อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ จะพาไปค้นหาเรื่องราวของเมนูเส้นนานาชาติที่กรุงเทพมหานคร พบกับเมนูก๋วยเตี๋ยว 3 แบบ 3 สไตล์ที่ถูกรวบรวมไว้ในร้านเดียว จากร้านทองหล่อโภชนา ที่การันตีด้วยประสบการณ์ด้านก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 22 ปี ต่อด้วยคารามิโสะราเมน ราเมนรสเผ็ดที่เจ้าของสูตรบินตรงจากเมืองเซนไดมาเสิร์ฟความอร่อยให้ชาวทองหล่อได้ลิ้มลองกันถึงที่มากว่า 10 ปี ที่ร้าน Mokkori และปิดท้ายด้วยการไปเยือนห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตันสุขุมวิท เพื่อพบกับ Chitarra Pasta with Phuket Lobster เมนูพาสตาเส้นสดที่ทำด้วยเครื่องกีต้าร์แบบโบราณ เสิร์ฟพร้อมกุ้งมังกรพื้นเมืองจากภูเก็ต จากห้องอาหารสกาลินี มาร่วมเรียนรู้ สัมผัส และเข้าใจ เพื่อทำให้ทุกๆคำมีความหมายผ่านเมนูเส้นนานาชาติไปกับรายการ “เล่าเส้นเป็นเรื่อง ออนทัวร์” แล้วพบกัน ทุกวันเสาร์ เวลาเที่ยงตรง ทางไทยรัฐทีวี