ข่าว
100 year

"กัปตันคิม" พูดถึงตบสาวไทย หลังเกาหลีใต้คว้าตั๋วโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2563 22:48 น.
SHARE

คิม ยอน คยอง ดาวตบทีมชาติเกาหลีใต้ ออกมาเปิดใจหลังเอาชนะทีมชาติไทย คว้าตั๋วไปลุยศึกโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ...

วันที่ 12 ม.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ เอาชนะ ทีมชาติไทย ไป 3-0 เซต คว้าตั๋วใบสุดท้ายของทวีปเอเชีย ในการแข่งขัน "รายการ เอส โคล่า เอวีซี วูแมน โตเกียว 2020" ที่ยิมเนเซียม ชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังจบเกม “กัปตันคิม” คิม ยอน คยอง ดาวตบทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวว่า "เราคาดอยู่แล้วว่ามันจะเป็นแมตช์ที่ยากในการเจอกับทีมไทย และพวกเขาก็เล่นกันได้ดีอย่างที่เราคาดไว้ แต่เรากดดันพวกเขาอย่างหนักตั้งแต่ต้น และเกมบุกของเราก็มีประสิทธิภาพ ดังนั้นเราจึงสามารถเล่นกับพวกเขาได้ง่ายขึ้น

"ตอนที่เราเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เรารู้สึกกดดันเพราะเราไม่มีเวลาเตรียมตัวกันมากนัก อย่างไรก็ตาม เรามีโค้ชที่ดีที่ทำให้เรามีความมั่นใจและสนับสนุนเราเป็นอย่างดี การได้ไปโอลิมปิกคือสิ่งสำคัญมากสำหรับฉันและทีมของฉัน เพราะนี่อาจเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของฉัน ดังนั้นนี่คือเหตุผลที่ฉันผลักดันตัวเองอย่างหนักมากๆ ฉันอยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจพวกเรา ฉันมีความสุขกับผลการแข่งขันในวันนี้

”ทีมไทยเป็นทีมที่เก่งมากๆ วันนี้ทีมไทยสามารถเล่นได้ดีกว่านี้ อาจจะมีจุดผิดพลาดบางจุด ทุกครั้งที่มาไทย รู้สึกอบอุ่นมาก เพราะคนไทยให้กำลังใจ และคอยเชียร์อยู่เสมอ แม้ว่าจะเป็นคู่แข่งขันกัน แต่คนไทยก็ยังให้การต้อนรับทุกครั้งที่มา"

สำหรับชัยชนะในนัดนี้ของ ทีมชาติเกาหลีใต้ ส่งผลให้กลายเป็นทีมที่ 10 ของโลก และทีมเอเชียทีมที่ 3 ที่ได้ไปแข่งวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม ยอน คยองวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยโอลิมปิก 2020กัแตันคิม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้