ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ธรรมดานะครับ

  แม่ลูกจันทร์24 ก.ย. 2563 06:09 น.
  SHARE

  ถือเป็นการเปิดตัวที่ยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับสองพี่น้องแห่งตระกูล "จันทาศรี" ทั้ง "นัท" วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ และ "หนูแอนนา" ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย ที่ได้มีโอกาสก้าวขึ้นสู่สังเวียนระดับโลกอย่าง วัน แชมเปียนชิพ

  โดยในส่วนของ วันเดอร์เกิร์ล พี่สาว ออกสตาร์ตด้วยการคว้าชัยชนะเหนือ เคซี คาร์ลอส นักสู้สาวชาวอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์ ไปแบบไม่ยากเย็นในยกที่ 2 

  ขณะที่ "แอนนา" ซุปเปอร์เกิร์ล นักมวยสาววัย 16 ปี ผู้เป็นน้อง ก็เปิดตัวได้สวยงามไม่แพ้กัน หลังเผด็จศึก มิลากรอส โลเปซ คู่ปรับชาวอาร์เจนไตน์ไปอย่างสบายมือ ด้วยการเอาชนะทีเคโอไปเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น 

  ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ต้องยกความดีความชอบให้กับ "จรูญศักดิ์ ส.วรพิน" ผู้เป็นพ่อ ที่เปิดค่ายมวยเป็นของตัวเองในชื่อ "จรูญศักดิ์มวยไทย" ที่ได้วางพื้นฐานอันแข็งแกร่งให้กับลูกสาวทั้งสอง

  จะว่าไป เส้นทางของคู่พี่น้องรายนี้ ไม่ใช่ว่าจะสามารถเดินบนสังเวียนผืนผ้าใบได้อย่างง่ายดาย แม้จะมีพ่อเป็นอดีตนักมวยดังก็ตาม

  จากการบอกเล่าของ วันเดอร์เกิร์ล ยอมรับว่า พ่อไม่อยากให้ลูกสาวของตัวเอง ต้องมายอมเจ็บยอมทนปวด โดนคนอื่นประเคนหมัดถวายแข้งบนเวทีแบบนี้แต่แรก

  เพราะด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมา ผู้เป็นพ่อยอมรู้ดีว่า นี่ไม่ใช่เส้นทางที่อยากให้ลูกเดินตามแน่

  แต่ในเมื่อใจมันรักไปแล้ว จะทำไงได้ สุดท้ายทั้ง "นัท" และ "แอนนา" ก็ได้เดินเข้ามาในสายงานของความเป็นนักสู้ เพื่อการต่อยอดสู่ความสำเร็จในอนาคต

  ไม่มีใครรู้หรอกครับว่า จากนี้ไปอีกกี่ปี คู่นักมวยหญิงจากตระกูล "จันทาศรี" จะไปได้ไกลแค่ไหน ในเส้นทางที่ตัวเองชอบ

  แต่อย่างน้อยการได้ทำในสิ่งที่รัก ก็น่าจะมอบรอยยิ้มและความสุข รวมถึงแรงผลักดันในชีวิตได้ไม่มากก็น้อย

  ที่สำคัญ นี่คือคลื่นลูกใหม่ของวงการมวยหญิงไทย ที่จะเข้ามาสร้างชื่อให้กับประเทศ บนสังเวียนระดับโลกอย่าง วัน แชมเปียนชิพ ตามรอย "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" และ "ริกะ อิชิเกะ" ในเร็วๆ นี้

  แต่ด้วยผลงานในไฟต์เปิดตัวที่ทำได้สุดยอดขนาดนี้ บอกได้คำเดียวว่าจากนี้ไป "ไม่ธรรมดาแน่นอน" แฟนมวยชาวไทย ควรติดตามผลงานของพี่น้องคู่นี้ ด้วยใจระทึก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัน แชมเปียนชิพONE Championshipซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทยวันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์มวยไทยMMAข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:34 น.