ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "นิชิโนะ" อ้อนทีมไทยลีก พร้อมนักเตะเข้าแคมป์ช้างศึกช่วงปลายปี

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 16:00 น.
  SHARE

  กุนซือทีมชาติไทยเรียกทีมงานสตาฟฟ์โค้ชประชุมกันอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเรียกนักเตะเข้าแคมป์ 2 ช่วงปลายปีนี้ พร้อมหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากทีมในไทยลีก ปล่อยนักเตะเข้าแคมป์ช้างศึก

  วันที่ 22 ก.ย.63 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วย ธชตวัน ศรีปาน, อนุรักษ์ ศรีเกิด, อิสสระ ศรีทะโร, อัมริมทร์ เยาดำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ จัดประชุมร่วมกันอีกครั้ง เพื่อวางแผนเก็บตัวทีมชาติไทยในช่วงฟีฟ่า เดย์ อย่างต่อเนื่อง

  หลังการประชุม กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวว่า "การประชุมครั้งนี้เป็นการต่อยอดมาจากการประชุมครั้งก่อน ซึ่งต้องปรับไปตามสถานการณ์หลังจากที่เกมลีกของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป และอาจจะต้องใช้ช่วงฟีฟ่า เดย์ ทำให้เราจะไม่สามารถเรียกนักเตะจากสโมสรเหล่านั้นได้"

  "ผมเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี วันนี้จึงได้ประชุมกับสตาฟฟ์โค้ช เพื่อมอบหมายในการเฟ้นหานักเตะที่มีแววขึ้นมาทดแทน โดยตอนนี้เรามีข้อมูลนักเตะอยู่จำนวนหนึ่งแล้ว แต่เราก็ต้องติดตามและคัดเลือกกันอีกครั้ง"

  "ผมเองไม่สามารถเดินทางไปชมที่สนามได้ทุกแมตช์ จึงแบ่งงานให้กับผู้ช่วยโค้ชไปดูฟอร์มนักกีฬาในแต่ละนัด ตอนนี้เราได้กลุ่มใหญ่มาแล้ว ผู้ช่วยโค้ช จะติดตามฟอร์มการเล่นของคนที่ลิสต์มาต่อไป และจะมีการคัดเลือกรวมทั้งมองหานักกีฬาก่อนเรียกเข้ามาเก็บตัวในจำนวนที่เหมาะสมอีกครั้ง"

  "สองสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟอร์มของนักเตะแต่ละคนถือว่าทำได้ดีกว่าที่คาดไว้เยอะหลังจากพักมานาน ส่วนสิ่งที่กังวลคือตอนนี้ทุกคนยังฟิตสมบูรณ์อยู่ แต่เมื่อต้องลงเล่นต่อเนื่อง เราก็ต้องดูถึงความสม่ำเสมอของนักเตะ บางคนอาจจะดร็อปบ้าง และรักษาฟอร์มได้อย่างไร ยิ่งในช่วงต้นปีจะมีการแข่งขันต่อเนื่อง เราก็ต้องดูว่าแต่ละคนมีการรักษาร่างกายอย่างไร"

  “สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ อยากจะขอความร่วมมือกับสโมสรต้นสังกัดของนักกีฬา ในการเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลเข้าร่วมแคมป์ทีมชาติ เพราะนี่คือสองครั้งสุดท้าย ที่จะได้ร่วมซ้อมทำความเข้าใจกัน ก่อนที่จะเข้าสู่เส้นทางฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของทีมชาติไทยในต้นปี 64”

  สำหรับทีมชาติไทย ชดใหญ่ จะมีโปรแกรมเก็บตัวฟีฟ่าเดย์ 2 ครั้ง ระหว่างวันที่ 7-12 ตุลาคม และวันที่ 11-16 พฤศจิกายนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกอากิระ นิชิโนะฟีฟ่า เดย์ไทยลีกข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:14 น.