ข่าว
100 year

ปรับตามสถานการณ์ "แสงมณี" เก็บตัว-เป่าเค้กวันเกิดสุดเรียบง่าย

ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2563 11:30 น.
SHARE

“ทารกเงินล้าน” แสงมณี เสถียรมวยไทย ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการมวยที่ไปเผยแพร่มวยไทยในเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ เพิ่งฉลองอายุครบ 23 ปีเต็ม เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเป่าเค้กวันเกิดเฉพาะคนสนิทและในครอบครัว

“ตามปกติวันเกิดทุกปีผมจะชวนเพื่อนๆ มาสังสรรค์กัน แต่ปีนี้กะว่าจะไม่จัดเพราะสถานการณ์ไวรัสที่กำลังระบาด แต่พอดีมีคนซื้อเค้กมาให้ก็เลยจัดกันเล็กๆ เฉพาะในครอบครัว มีพ่อแม่และเทรนเนอร์ที่อยู่ด้วยกัน เฉพาะคนสนิทราว 5-6 คนเท่านั้น”

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเปิดใจในฐานะคนวงการมวยเกี่ยวกับสถานการณ์ของตัวเองว่า ได้มีการไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแล้วปรากฏว่าปลอดภัยดี ส่วนค่ายมวยของตนในตอนนี้ได้ปิดให้บริการชั่วคราวไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ไวรัสจะดีขึ้น

ทั้งนี้ ตนเป็นคนไม่ค่อยชอบออกไปไหนอยู่แล้ว วันหยุดก็จะอยู่บ้าน ยิ่งช่วงไวรัสระบาดด้วย ก็ยิ่งทำให้ไม่อยากออกไปไหน แต่ถ้าจำเป็นต้องออกไปจริงๆ ก็จะใส่หน้ากากอนามัย และพกเจลล้างมือติดตัวไว้เสมอ

อย่างไรก็ตาม แสงมณี ยังฝากถึงหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องให้หาวิธีบริหารจัดการที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ หรือนำกรณีศึกษาจากประเทศอื่นมาเป็นตัวอย่าง โดยเลือกนำข้อดีมาใช้ในบ้านเราเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน อาทิ การปิดเมืองเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส หรือการฉีดล้างทำความสะอาดบ้านเมือง เป็นต้น

อีกทั้งการจัดหาหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า รวมถึงเจลล้างหน้า ตลอดจนของใช้ที่จำเป็นต่อการลดการแพร่เชื้อไวรัส ให้หาซื้อได้ง่ายและในราคาที่เหมาะสม เพราะปัจจุบันราคาสินค้าเหล่านี้ถีบตัวสูงไปมากจนทำให้ประชาชนเดือดร้อน

เช่นเดียวกับค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สูงถึงหลักหลายพันบาทไปจนถึงหลักหมื่น จึงอยากให้รัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและช่วยเหลือประชาชนในส่วนนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสงมณี เสถียรมวยไทยยิมONE Championshipวัน แชมเปียนชิพทารกเงินล้านโควิด-19ข่าวกีฬา

Most Viewed