ข่าว
100 year

ONE ผนึกไทยรัฐ ตอกย้ำความเป็นพันธมิตรในงาน "ONE: IGNITE THAILAND"

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 10:00 น.
SHARE

สองผู้บริหารระดับสูงของไทยรัฐ และวัน แชมเปียนชิพ ได้ร่วมกันขึ้นเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในอุตสาหกรรมกีฬาระดับเอเชีย ในงาน "ONE : IGNITE THAILAND"

วันที่ 20 ก.พ.63 ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม ชั้น 3 โรงแรม W Hotel วัน แชมเปียนชิพ องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ได้จัดงาน ONE : IGNITE THAILAND ขึ้น เพื่อพบปะสังสรรค์สำหรับบุคลากรในอุตสาหกรรมกีฬาระดับเอเชีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ภายในงาน มีผู้บริหารระดับสูงจากหลากหลายบริษัทมาร่วมให้ข้อมูล แลกเปลี่ยนความคิดเห็นแก่ผู้เข้าร่วมงานบนเวที ทั้งยังเป็นโอกาสอันดีของผู้ร่วมงาน ที่จะได้พบปะกับบุคคลในวงการ เพื่อสร้างความร่วมมือพัฒนาอุตสาหกรรมกีฬาของไทยและของภูมิภาค

นอกจากนี้ ยังมีคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานวัน แชมเปียนชิพ, คุณจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานวัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย และคุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ร่วมพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์บนเวทีอีกด้วย

โดยคุณวัชร วัชรพล ได้พูดในหัวข้อ "ไทยรัฐกับกลยุทธ์ด้านกีฬาในการเข้าถึงผู้ชม" ซึ่งประเด็นสำคัญคือ ปัจจุบันสื่อมีความเชื่อมโยงของรูปแบบสื่อในหลายๆ ด้าน ทั้งสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์

ดังนั้นการสร้างการรับรู้ให้กับผู้ชม ในการเป็นผู้นำคอนเทนต์ด้านกีฬาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และที่ผ่านมาไทยรัฐทีวีก็พยายามสร้างความเป็นหนึ่งผ่านการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีอิมเมอร์ซีฟ กราฟิก และนำช่องทางจากสื่อในเครือทั้งทีวี ออนไลน์ รวมถึงช่องทางการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดียทั้ง เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม เพื่อการเข้าถึงของผู้ชมให้มากขึ้น

ขณะที่บิ๊กบอสของวัน แชมเปียนชิพ ได้เล่าถึงประสบการณ์ในหัวข้อ "ความสำคัญของการเล่าเรื่องผ่านกีฬา รวมไปถึงการเล่าเรื่องของวัน แชมเปียนชิพ" ให้กับเหล่าผู้ร่วมงานได้รับทราบถึงจุดมุ่งหมาย ที่มาที่ไปของการก่อกำเนิดรายการกีฬาดัง ซึ่งปัจจุบันมีการแข่งขันมากกว่า 50 อีเวนต์ต่อปี รวมถึงยังได้สร้างและส่งต่อแรงบันดาลใจจากนักกีฬาชื่อดัง ไปถึงผู้คนทั่วทั้งทวีปเอเชียอีกด้วย

นอกจากนี้ คุณชาตรียังเตรียมที่จะนำกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งบรรดานักกีฬาของเอเชียอยู่ในระดับชั้นนำของโลก มาช่วยสร้างแรงบันดาลใจที่ดี และสร้างฮีโร่ระดับเอเชียไปสู่ระดับโลกในอนาคตอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

One Championshipวัน แชมเปียนชิพวัชร วัชรพลชาตรี ศิษย์ยอดธงไทยรัฐอีสปอร์ตEsport

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้