ข่าว
100 year

ชบาแก้วกลับถึงไทยแล้ว "โค้ชก้าง" วางแผนสู้ต่อในปรีโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 01:48 น.
SHARE

นายใหญ่ทัพชบาแก้วยอมสุดผิดหวัง ที่ทำได้เพียงแค่เหรียญเงินในศึกซีเกมส์ 2019 พร้อมตั้งเป้าเดินหน้าสู่ต่อในฟุตบอลหญิงปรีโอลิมปิก 2020 ช่วงต้นปีหน้า

เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันอังคารที่ 10 ธันวาคม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจการในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมกับคว้าเหรียญมาครองได้อีกสมัย

โดยหลังเดินทางถึง นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “รู้สึกเสียดายและผิดหวัง พวกเราทำกันอย่างเต็มที่ เราเตรียมตัวกันนานพอสมควร พอเราผ่าน 90 นาทีมามีการต่อเวลา เราเสียสมาธิ มีโอกาสเปลี่ยนเกมให้มีสกอร์ได้ แต่ทำไม่ได้ แต่น้องๆทุกคนสู้กันเต็มที่แล้ว”

“จริงๆตอนนี้ผู้เล่นที่เป็นรุ่นพี่และรุ่นน้อง แต่รอยต่อมันห่างกันไป ต่อไปนี้เรายังปรับกันได้อีก คือชุดที่แล้วเรามีการผสมผสานกันให้ใกล้เคียงกันมากที่สุด ด้วยสภาพร่างกายเขาผ่านบอลโลกด้วยกันมา สองครั้ง เราจะใช้เขาออกสตา์ทเลยไม่ได้ แต่รุ่นน้องก็ยังมีประสบการณ์น้อย”

“แน่นอนว่าเราต้องเก็บตัวฝึกซ้อมต่อ เพื่อเตรียมตัว เพราะถ้าไประดับเอเชียเขาจะต้องฟิตมากกว่านี้ ทั้งเรื่องของความกระหายที่จะต้องวิ่งสู้ฟัด ต้องใช้พลังพอสมควรและเรื่องแทคติกที่จะต้องเพิ่มเข้ามาให้มากกว่านี้”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมทำการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ ต่อไปก็คือการแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก รอบ 3 โซนเอเชีย ซึ่งไทยอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, จีน และ ไต้หวัน แข่งขันระหว่างวันที่ 3-9 กุมภาพันธ์ปีหน้า.

อ่านข่าว ที่เกี่ยวข้องกับข่าว "ซีเกมส์ 2019"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงโอลิมปิก รอบคัดเลือกโค้ชก้างนฤพล แก่นสนซีเกมส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้