ข่าว
100 year

ฟลอร์บอลชายหญิงอุ่นเครื่องเจ๋ง ผจก.มั่นใจคว้าเหรียญทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 14:45 น.
SHARE

ทีมฟลอร์บอลไทยเดินทางไปชุบตัวอยู่ที่เมืองคุทน่าโฮร่า สาธารณรัฐเช็ก ลงอุ่นเครื่อง 2 นัด นัดแรกเสมอกับทีม FBK Kobylisy แบบสนุก 7-7 และนัดสองทีมไทยชนะ ทีม Pacovsti Honzici 10-5

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 3 สัปดาห์มหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์จะเริ่มขึ้น ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.ถึงวันที่ 10 ธันวาคม โดยกีฬาฮอกกี้มีการชิงชัย 4 เหรียญทองจาก ฮอกกี้ในร่ม 2 เหรียญชายและหญิง โดยทีมฟลอร์บอลไทยตอนนี้ทางสมาคมได้ส่งทั้งทีมชายและทีมหญิงเดินทางไปชุบตัวอยู่ที่เมืองคุทน่าโฮร่า สาธารณรัฐเช็ก เป็นเวลากว่า 10 วันแล้ว ซึ่งมีทาง พล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม อุปนายกสมาคมและผู้จัดการทีมได้ดินทางไปควบคุมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดพร้อมกับทางโค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค โค้ชฟลอร์บอลทีมชาติไทยร่วมกับสตาฟฟ์โค้ช

พล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม ผู้จัดการทีม กล่าวว่า การเดินทางมาเก็บตัวครั้งนี้ 10 กว่าวันที่ผ่านได้รับรายงานจากโค้ชและทีมงานถึงการฝึกซ้อมนักกีฬาทุกคนอยู่ในระเบียบวินัย มีความมุ่งมั่นตลอดเวลาที่อยู่ประเทศเช็กโดยทั้งทีมหญิงและทีมชายมีการลงทีมกันไปแล้วถือว่าทำผลงานได้ดีและเป็นที่น่าประทับใจอย่างมาก ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ทางท่านนายกสมาคมชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ก็ตั้งความหวังว่าฟลอร์บอลไทยจะคว้าเหรียญทองมาฝากพี่น้องคนไทย

ด้านโค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค เปิดเผยว่า นับเป็นสิ่งที่ดีที่ทางสมาคมนั้นได้ใก้นักกีฬาเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศเช็กเพิ่อได้ลงทีมอุ่นเครื่องเพื่อพัฒนาฝีมือ หากอยู่เมืองไทยก็จะไม่มีทีมซ้อมเนื่องจากไทยนั้นยังไม่ค่อยมีคนเล่นกีฬาฟลอร์บอล การพัฒนาของนักกีฬาเป็นไปได้ด้วยดีทีมชายลงอุ่นเครื่อง 2 นัด นัดแรกเสมอกับทีม FBK Kobylisy แบบสนุก 7-7 และนัดสองทีมไทยชนะ ทีม Pacovsti Honzici 10-5 ขณะที่ทีมหญิงลงเกมไป 1 นัดชนะไป 9-3 ซึ่งเชื่อว่าเวลาที่เหลือทีมฟลอร์บอลทั้งทีมชายและหญิงจะมีความสมบูรณ์เต็มร้อยและพร้อมเดินทางกลับไปแข่งขีนซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอร์บอลชายทีมชาติไทยฟลอร์บอลทีมชาติไทยซีเกมส์ 2019ซีเกมส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้