คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สุดช็อก “ยอดแสนไกล-เปโตรเซียน” กอดคอร่วงคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2562 18:30 น.
SHARE

พลิกล็อกช็อกโลกกันเป็นแถว สำหรับสองเต็งจ๋าทั้ง "จอร์จิโอ เปโตรเซียน” และ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ที่กอดคอกันร่วงตั้งแต่รอบแรก ในศึก "วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์"...

วันที่ 19 พ.ค.62 การแข่งขัน "วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์" ในศึก ONE: ENTER THE DRAGON เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สิงคโปร์ ซึ่งมี 3 นักชกไทย ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์, สโมคกิ้น โจ ณัฐวุฒิ, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ลงทำศึกรอบแรก กับกำปั้นระดับโลกรวม 8 คน เพื่อช่วงชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 31 ล้านบาท)

ในขณะที่แฟนๆ คิกบ็อกซิ่งต่างมองข้ามชอตที่จะได้เห็น “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ปะทะกับ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ยอดมวยคอมพิวเตอร์ชาวไทยที่ไร้พ่าย 31 ไฟต์ต่อเนื่อง ในการฟาดปากรอบชิงดำ

แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้บนสังเวียน เมื่อ ยอดแสนไกล โดน เซมี ซาน่า ปล่อยหมัดส่งร่วงลงไปถูกนับตั้งแต่ยกแรก หลังลุกขึ้นมาแลกหมัดกันดุเดือดครบ 3 ยก ผลกรรมการชูมือให้ยอดฝีมือชาวฝรั่งเศสเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปในที่สุด

หลังจบการแข่งขัน ยอดแสนไกล กล่าวว่า “สำหรับไฟต์นี้ ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น จริงๆ ผมซ้อมและทำร่างกายมาดี แต่ก่อนชกเหมือนมีอาการผิดปกติ ร่างกายดูร่อแร่ รู้สึกเหนื่อย เตะต่อยไม่ค่อยมีแรง ชกผิดฟอร์มไปมากจากทุกครั้งที่ผ่านมา รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย แต่การกีฬามีแพ้มีชนะ ก็ต้องขอโทษแฟนๆ ติดตามชมและเชียร์ผมที่ทำให้ผิดหวัง”

ด้านซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกชาวอาร์มีเนีย-อิตาลี “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ขึ้นชกกับยอดฝีมือชาวไทย “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ซึ่งผ่านสังเวียนคิกบ็อกซิ่งมาเพียงครั้งเดียวในชีวิตเท่านั้น

แต่ปรากฏว่า เพชรมรกต ใช้แผนสองประเคนเข่าแก้เกม เปโตรเซียน ทำเอานักชกอิตาเลียนออกอาการไม่สู้ดีในยก 2-3 ก่อนที่กรรมการจะตัดสินใจชูมือให้ เพชรมรกต ชนะแบบไม่เป็นเอกฉันท์ 2-1 เสียง

ทั้งหมดนั้นถือเป็นการพลิกล็อกช็อกโลกที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์นาเมนต์คิกบ็อกซิ่ง และอวสานไฟต์ในฝัน “ยอดแสนไกล-เปโตรเซียน” ไปโดยปริยาย แต่ต้องยอมรับว่าผู้ชนะที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 4 คนทั้ง เซมี ซาน่า, จาบาร์ แอสเครอฟ, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ และ "สโมคกิ้น" โจ ณัฐวุฒิ ต่างได้รับการชูมืออย่างสมศักดิ์ศรีจริงๆ

สำหรับรอบต่อไป ซึ่งเป็นรอบก่อนชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่ไหนและเมื่อไหร่ ต้องกดติดตามรับข่าวสารได้ก่อนใครทางเฟซบุ๊ก ONE Championship และ www.onefc.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิกบ็อกซิ่งวัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์วัน แชมเปียนชิพจอร์จิโอ เปโตรเซียนยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้