ข่าว
100 year

แข้งสุพรรณ ชี้เกมบุกเยือนสมุทรปราการไม่ง่าย แต่เชื่อมีแต้มกลับมาแน่

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2562 16:30 น.
SHARE

ชุติพนธ์ ทองแท้ แข้งจอมทัพของสุพรรณบุรี เอฟซี ออกมายอมรับว่าเกมบุกไปเยือนถิ่น สมุทปราการ ซิตี้ ไม่ใช่งานง่าย แต่เชื่อว่าถ้าทุกคนในทีมช่วยกัน ก็มีโอกาสไปคว้า 3 คะแนนสำคัญกลับมาได้

สำหรับเกมนี้  "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมในโซนอันตราย เตรียมบุกไปเยือน "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ ในการแข่งขันศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก หรือ ไทยลีก 1 เริ่มคิกออฟ 18.00 น. (เตะพร้อมกันหมดทั้ง 8 คู่) ซึ่งช่องทรูวิชั่นส์ 445 ยิงสดสำหรับคู่นี้

ปัจจุบัน ช้างศึกยุทธหัตถี รั้งอันดับ 13 ของตาราง ห่างจากโซนตกชั้นเพียง 1 คะแนนเท่านั้น ส่วน สมุทปราการ ซิตี้ อันดับ 6 ของตาราง ซึ่งไม่มีอะไรให้ต้องลุ้นอีกต่อไปแล้ว เหลือเพียงทำอันดับให้ดีที่สุดเท่านั้น โดยล่าสุดกองกลางวัย 28 ปีรายนี้ ได้กล่าวถึงเกมที่เตรียมปะทะแข้งกันว่า

"การพบกับ สมุทรปราการ เป็นเกมไม่ง่ายอยู่แล้วครับ ยิ่งเราไปในฐานะทีมเยือน ก็ยิ่งยากมากขึ้นไปอีก แต่สถานการณ์ตอนนี้ เราก็ไม่มีทางเลือกครับ สำหรับผม เราต้องพยายามบุกไปคว้า 3 คะแนนให้ได้ หรือ อย่างน้อยๆ ต้องมี 1 คะแนนกลับออกมา"

ชุติพนธ์ ยังกล่าวต่อว่า "ส่วนตัวผมมองว่า นี่เป็นเกมที่สำคัญมาก ถ้าเราเก็บ 3 คะแนนได้เลย เราก็มีโอกาสที่จะรอดตกชั้นสูง ซึ่งไม่ต้องลุ้นจนถึงนัดสุดท้ายที่จะเจอกับ เชียงราย ดังนั้น ผมอยากให้ทุกคนช่วยกัน อย่ากลัวอะไรทั้งนั้น เล่นดี หรือ ไม่ดี ไม่รู้ แต่ขอให้ทุกคนวิ่งช่วยกัน เพราะเราไม่มีอะไรจะเสียแล้ว"

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก Suphanburi FC 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุติพนธ์ ทองแท้สุพรรณบุรี เอฟซีไทยลีกสมุทรปราการ ซิตี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้