ข่าว
100 year

กุนซือเขี้ยวสมุทรสุดเสียดาย ชวดคว้าชัยเกมเปิดหัวไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 16:30 น.
SHARE

เฮดโค้ช "เขี้ยวสมุทร" ยอมรับเสียดาย ที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะเหนือสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดได้ ในการประเดิมศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 แต่ยกย่องนักเตะทุกคนทำได้ดี และยังขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนบอลกันแน่นสนาม

วันที่ 15 ก.พ.63 มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่สมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวหลังเกมเปิดบ้านเสมอกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1 ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ว่า เกมนี้ทุกคนทำได้ดีใน 90 นาที แต่น่าเสียดายไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ ครึ่งแรกยอมรับว่าเชียงรายทำได้ดีกว่า แต่ในครึ่งหลังทีมของเรากลับมาครองเกมได้มากกว่า และยังรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะนัดนี้ได้

“ผมเข้ามาทำทีมได้เพียงแค่ 2 เดือน ตอนนี้ทีมเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ความเป็นทีมการพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนเกมนี้เป็นเกมแรกที่ลูกทีมได้ลงเล่นครบ 90 นาทีแบบเต็มๆ ในสนามแข่งขันจริงครั้งแรก ก็รู้สึกตกใจว่าลูกทีมทำได้ดีเกินที่คิดไว้ และดีใจที่ลูกทีมทำได้ดีขนาดนี้”

อิชิอิ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าการรวมใจให้นักเตะเป็นทีมหนึ่งเดียวกัน ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ส่วนความแตกต่างของฟุตบอลไทยกับเจลีก จะมีความแตกต่างจากรับเป็นรุกอาจจะไม่เท่ากับเจลีก แต่นักเตะก็พยายามฟังและเล่นตามแท็กติกที่สั่งแค่นี้ก็ดีใจแล้ว

"ขอขอบคุณแฟนบอล ที่มาให้กำลังใจทีมเป็นจำนวนมากในเกมนี้ และอยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ แบบนี้ในเกมต่อๆ ไป พร้อมกับขอขอบคุณแฟนบอลชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมาให้กำลังใจถึงขอบสนาม และยังเชิญชวนแฟนบอลชาวญี่ปุ่น ที่ทำงานในเมืองไทย มาให้กำลังใจเขา และทีมสมุทรปราการซิตี้ อีกด้วย" กุนซือเขี้ยวสมุทร กล่าว.

สำหรับเกมนัดต่อไป สมุทรปราการ ซิตี้ จะมีคิวบุกไปเยือนถิ่นแพท สเตเดียม ของ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.45 น.

ขอบคุณภาพจาก : สมุทรปราการ ซิตี้ SPC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมุทรปราการ ซิตี้เขี้ยวสมุทรไทยลีกไทยลีก 2020มาซาทาดะ อิชิอิสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้