ข่าว
100 year

คลุกวงในไทยลีก : "วิลเลียม เอนริเก" เตรียมย้ายซบ ประจวบ เอฟซี แบบไร้ค่าตัว

วีเออาร์15 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

(ภาพ)วิลเลียม เอนริเก

Everything in life is temporary ทุกอย่างในชีวิตนี้ ไม่จีรังยั่งยืน เป็นไปตามที่เคยเขียนถึงทีมงานเทคนิคของ สเปน ที่ถูกมอบหมายจาก สมาคมฟุตบอลฯ ให้ดูแลการพัฒนานักฟุตบอลในระดับเยาวชนของไทย จนบัดนี้ผลงานตกต่ำสุดๆ ถึงขนาดแพ้ให้กับทีมระดับ ลูกไล่ ของไทยมาตลอดอย่าง กัมพูชา จนตกรอบในรายการยู 19 แบบไม่เป็นท่าและสร้างความอับอายเจ็บกระดองใจให้กับกองเชียร์ไทยยิ่งนัก

การมุ่งเป้าไปที่ อิสสระ ศรีทะโร ว่าผิดพลาดล้มเหลวนั้น จะว่าไปแล้วก็สมควรอยู่เพราะเป็นผู้รับผิดชอบในฐานะ เฮดโค้ช แต่ลึกๆแล้ว โค้ชหระ ก็ตกเป็น เหยื่อ ความผิดพลาดล้มเหลวในการพัฒนาเทคนิคในระดับเยาวชนที่ไม่สามารถเพิ่มศักยภาพให้เด็กไทยเบ่งบานได้คุ้มค่ากับเงินที่ได้จ่ายไป ผลงานของทีมชาติไทยยู 19 จึงออกมาอย่างที่เห็น จนตกเป็นกระแสแห่งการวิพากษ์วิจารณ์อย่างที่เห็นๆกันอยู่

งานด้านการพัฒนาเทคนิคในระดับเยาวชนที่ว่าจ้างแพงๆ เอาทีมงานจากเมืองนอกเมืองนามา รับจ๊อบ แต่ ไม่รับผิดชอบผลงาน น่าจะเป็นสิ่งที่ วิทยา เลาหกุล ในฐานะประธานเทคนิคฯควรพิจารณา ทบทวน กันได้รึยัง หรือจะปล่อยให้ ล้มเหลวซ้ำซาก อย่างนี้ต่อไป แล้วลอยกระทง เอ๊ย!...ลอยแพ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้ตกที่นั่ง หนังหน้าไฟ แต่เพียงลำพัง

ข่าวคราวความเคลื่อนไหว ไทยลีก ในรอบสัปดาห์นี้ หนีไม่พ้นการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคของทีมแชมป์ล่าสุด เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ยังไงๆก็ต้องหาโค้ชคนใหม่มาแทน ไอล์ตง ซิลวา เพราะขาดคุณสมบัติเรื่องคลับไลเซน ส่วนจะเป็นใครมาแทนที่ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันจากแหล่งข่าว

ส่วนรายนี้ยืนยันฟันธงว่าย้ายแน่ วิลเลียม เอนริเก จอมกระชากลากเลื้อยของ กว่างโซ้งมหาภัย เตรียมซบ ประจวบ เอฟซี แบบไร้ค่าตัวเพราะหมดสัญญาจากต้นสังกัด งานนี้ข่าวว่าได้ค่าเหนื่อยหลักใกล้ 2 ล้านต่อเดือน ต้องยอมรับว่า ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ประธานของสโมสรฯ เป็นสายเปย์ตัวจริง

เยาวชนในโครงการ ตามรอยเจ กับอิเดมิตสึ เตรียมรวมตัวกันทำกิจกรรมครั้งแรกด้วยการร่วมรณรงค์ ไม่รับ ไม่ให้ ไม่ใช้ ถุงพลาสติก นำโดย ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล สนธยา–วิทยา คุณปลื้ม ที่ชายหาดบางแสน เช้าวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายนนี้

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์วิลเลียม เอนริเกเชียงราย ยูไนเต็ดประจวบ เอฟซี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้