กีฬา
100 year

เชียร์กันต่อไป

ตองเจ22 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

เฝ้าติดตามผลงานของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ร่วงไปอยู่ท้ายตารางแล้วใจหายและรู้สึกแปลกใจ ที่อดีตแชมป์ไทยลีกหลายสมัยทำไมผลงานตกต่ำขนาดนี้

ความจริงแล้วผลการแข่งขันหรือการแพ้ชนะเป็นเรื่องปกติของกีฬา

ส่วนเรื่องแชมป์นั้นเป็นธรรมดาที่ต้องมีขึ้นลงตามจังหวะหรือฟอร์มของนักเตะว่าเป็นอย่างไร

แต่ถ้ามองย้อนกลับไปวิเคราะห์กันดีๆ ผลงานของเมืองทองที่ตกต่ำจนต้องมาลุ้นหนีตกชั้นในตอนนี้ ส่วนหนึ่งเพราะนักเตะตัวหลักที่เคยเป็นกลไกหรือเครื่องจักรตัวสำคัญต้องย้ายออกจากทีมไปเล่นในต่างแดน ส่วนนักเตะที่มีอยู่อาจยังไม่เข้ากับระบบทีมเท่าไหร่

แม้ว่าจะได้โค้ชจากแดนโสมมาคุมบังเหียนก็ตาม ซึ่งตามสไตล์การเล่นของทีมจากแดนโสมที่เคยเห็นกันมาต้องวิ่งสู้ฟัดแบบไม่มีหมด แต่เท่าที่ดูหลายนัดกิเลนผยองยังไม่มีทีท่าแบบนั้นเลย

ทั้งนี้ เพราะตอนนี้นักเตะทุกคนกำลังอยู่ช่วงเริ่มปรับตัวให้เข้ากับระบบการเล่นของกุนซือแดนโสม จึงเป็นธรรมดาที่อาจยังไม่ถูกใจพระเดชพระคุณของเหล่าแฟนคลับเท่าไหร่

คิดว่าคงต้องให้เวลาและดูในช่วงเลก 2 ว่าจะมีทิศทางหรือผลงานจะดีขึ้นหรือเปล่า จากนั้นค่อยมาตัดสินกันอีกครั้งว่าจะเอาอย่างไร

ที่แน่ๆต้องทำใจว่าการจะไปลุ้นแชมป์คงเป็นเรื่องที่ยาก เพราะความห่างของคะแนนถ้าเทียบกับทีมที่นำอยู่ตอนนี้มันช่างห่างกันลิบลับ

คงภาวนาได้เพียงว่าให้นักเตะทุกคนเค้นฟอร์มเก่งออกมาให้ได้ในเลกที่ 2 และทำผลงานให้ยอดเยี่ยมในนัดที่เหลือเพื่อรอดจากการตกชั้นให้ได้

จากนั้นค่อยไปว่ากันใหม่ในฤดูกาลหน้า ที่ต้อง เร่งผ่าตัดทีมขนานใหญ่เพื่อกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์คืนให้ได้เร็วที่สุด
เชื่อว่าด้วยประสบการณ์และดีกรีของกุนซือโสมรายนี้น่าจะพาทีมกิเลนผยองกลับขึ้นมาผงาดอีกครั้ง

ฝากถึงบรรดาแม่ยกแฟนคลับอย่าเพิ่งท้อหรือทิ้งกันตอนนี้

ไหนๆก็ลงเรือลำเดียวกันแล้ว เราต้องเชียร์กันให้สุดไปเลย.

ตองเจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิเลนผยองเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดนักเตะไทยลีกโค้ชเรียงหน้าชนตองเจ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED