กีฬา
100 year

"เมืองทองฯ" เร่งดำเนินติดตามแฟนบอลโชว์ก้นหราเกมพ่าย "ประจวบ"

ไทยรัฐออนไลน์8 มี.ค. 2562 12:30 น.
SHARE

"เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ยอดทีมในศึกไทยลีก 1 ขานรับเร่งดำเนินการติดตามตัวแฟนบอลชายรายหนึ่งที่โชว์บั้นท้ายระหว่างเกมลีกนัดแรกที่พ่าย "พีที ประจวบ เอฟซี" 0-1...

วันที่ 8 มี.ค.62 ตามที่สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้รับหนังสือจากฝ่ายคณะกรรมการพิจารณา วินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เลขที่ ฟ.(วม) 015/2562 ด้วยเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์2562 ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รายการโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สโมสรพีทีประจวบ เอฟซี โดยผู้ควบคุมการแข่งขันรายงานว่า ในนาทีที่ 28 สโมสรพีทีประจวบ เอฟซีได้จุดโทษและเป็นประตูในช่วงเวลาการวิ่งเข้าเตะจุดโทษ กองเชียร์ของสโมสรเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด หลังประตูด้านทิศใต้รายหนึ่ง ได้กระทำการผิด วิธีการเชียร์ฟุตบอล ด้วยการถอดกางเกงพร้อมกับหันหลังโชว์ก้นเข้ามาในสนาม

โดยคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ มีมติเอกฉันท์ ลงโทษกองเชียร์เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.11 ปรับเงิน 30,000 บาท (สามหมื่นบาทถ้วน) และตามหนังสืออ้างถึง (2) สโมสรได้ดำเนินการร้องทุกข์และสามารถระบุชื่อผู้ก่อเหตุได้ จึงไม่มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ ข้อ 4.13 แต่ให้สโมสรติดตามดำเนินผลคดีกับผู้ก่อเหตุ และให้แจ้งผลดำเนินคดีต่อคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ เพื่อทราบต่อไป

ทั้งนี้ทางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มิได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์อันดีของสโมสร และวงการฟุตบอลของประเทศไทย โดยสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ทำการเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด โดยสโมสรได้แจ้งชื่อผู้ต้องสงสัย พร้อมทั้งได้มอบหลักฐานต่างๆ อาทิเช่น จากกล้องวงจรปิดโดยรอบของสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม และหลักฐานอื่นๆ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับกระบวนการของทางเจ้าหน้าตำรวจต่อไป อีกทั้งสโมสรฯ ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข็มงวดสำหรับแฟนบอลคนดังกล่าว เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิเลนผยองเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดไทยลีกฟุตบอลไทยแฟนบอลเมืองทองโชว์ก้น

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED