หน้าแรกแกลเลอรี่

กิจกรรมกีฬาคัมแบ็กกลับมาแข่งตามโปรแกรม แต่เป็นการแข่งแบบปิดไม่มีคนดู

จ๊อกกิ้งบอย
24 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องออกกำลัง แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 บ้านเราจะยังดูน่าเป็นห่วง แต่ทุกอย่างต้อง “The show must go on” เดินหน้า ต่อไปตามวิถี โดยเฉพาะเรื่องของเศรษฐกิจปากท้อง พี่น้องประชาชนที่ยังไงต้องดำเนินควบคู่กันไปกับการ ควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ ศบค.เริ่มคลายล็อกให้กับบางจังหวัดกลับมาทำมา หากิน กันได้บ้างแล้ว

โดยในส่วนของ กิจกรรมกีฬา ที่หลายสมาคมเริ่มขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวเพื่อคัมแบ็กกลับมาแข่งตามโปรแกรมปกติ ให้ได้เร็วที่สุด แม้จะเป็นการแข่งแบบ “ปิด” ไม่มีคนดูในสนามเลย ก็ตาม

ข่าวแนะนำ

ที่เป็นเสือปืนไว...ไม่ยอมปล่อยเวลาให้เนิ่นนาน ต้องยกให้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ของ “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ที่เตรียมเข้า หารือกับ ศบค.ขออนุมัติจัดแข่งขัน จักรยานทั้งในระดับ ชิงแชมป์ประเทศไทย และระดับนานาชาติ “ทัวร์ออฟ ไทยแลนด์” กับ “แทร็คเอเชีย คัพ” เพื่อเยียวยาช่วยเหลือ นักกีฬาและบุคลากรที่ขาดรายได้จากพิษโควิด

โดยจัดทำคู่มือจัดการแข่งขันที่กำหนดมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด ซึ่งหากทุกอย่างได้รับไฟเขียว ก็จะประเดิมด้วยการชิงชัย สองล้อประเภทลู่ ชิงแชมป์ ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” ประจำปี 2564 สนามแรก ระหว่างวันที่ 12–14 กุมภาพันธ์ โดยจะจัดแข่งขัน “แบบปิด” ไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าชม แต่จะถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association

พูดถึงสมาคมสองล้อไทย ต้องยอมรับ การพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสช่วงโควิดที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการผุด โครงการปั่นจักรยานออนไลน์ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ที่ตอนนี้ดังกระหึ่ม โลก!! หลังผู้บริหาร แอปพลิเคชัน Zwift ทำการประชุม ออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ร่วมกับ “เสธ.หมึก” และ ณัฐพงศ์ โลหิตนาวี ประธานฝ่ายเทคนิคฯ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือการทำ เส้นทางสายประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ลงในแอปพลิเคชัน Zwift ทั้ง ถนนราชดำเนิน ถนนรอบเกาะรัตนโกสินทร์ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามในภูมิภาคต่างๆ เช่น ดอยสุเทพ ดอยอินทนนท์ หาดสมิหลา เป็นต้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวบ้านเราและถือ เป็นการดึงดูดให้นักกีฬามาเข้าร่วม Zwift มากขึ้นด้วย

อายุเป็นเพียงตัวเลข!! ประโยคนี้ใช้ได้เสมอกับ นักวิ่งปอดเหล็กทุกเพศทุกวัย พิสูจน์จากคุณยายจอมอึด ชาวนอร์เวย์ Vera Nystad วัย 75 ปี เพิ่งผ่านฟูลมาราธอน 42.195 กิโลเมตร ในรายการ “Alesund Maraton 2020” เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา ด้วยสถิติ ที่คนหนุ่มสาวยังต้องชิดซ้าย เพราะคุณยาย Nystad แกเข้าเส้นชัย ด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 52 นาที 19 วินาที ทำลายสถิติโลกนักวิ่งหญิง รุ่นอายุ 75-79 ปี ที่เคยเป็น ของ “โยโกะ นากาโนะ”

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยโควิด-19ศบค.กิจกรรมกีฬาสนามมวยการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้