ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีมชาติมาครบ ระเบิดศึกเรือใบชิงแชมป์ประเทศไทย 2563

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 15:30 น.
  SHARE

  การแข่งขันแล่นใบชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 เริ่มการแข่งขันขึ้นแล้ว ที่อ่าวดงตาล สัตหีบ โดยมีกำหนดชิงชัยระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้

  วันที่ 25 ก.ย.63 พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเรือใบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่อาคารศูนย์สมุทรกีฬา สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

  โดยมี พลเรือเอก สุรพงษ์ อำนรรฆสรเดช อุปนายกสมาคมฯ พลเรือเอก ธานี ผุดผาด อุปนายกสมาคมฯ และ พลเรือเอก กาญจน์ ดีอุบล เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหารสมาคม นักกีฬาและเยาวชนนักแล่นใบที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ให้การต้อนรับ

  การแข่งขันเรือใบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563 หรือ THAILAND SAILING CHAMPIONSHIP 2020 กองทัพเรือ ร่วมกับ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดให้มีขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักกีฬาเรือใบของประเทศไทย ได้มีการตื่นตัวและมีความพร้อมอยู่เสมอ

  สำหรับการแข่งขันในระดับต่างๆ เพื่อที่จะได้นำผลการแข่งขัน ไปพัฒนาตนเอง ให้มีความสามารถมากยิ่งขึ้น อันจะนำไปสู่ความเป็นเลิศในระดับที่สูงขึ้นต่อไป รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มความชำนาญสำหรับนักกีฬาเก่าและเป็นการสะสมประสบการณ์ให้กับนักกีฬารุ่นใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการค้นหานักกีฬาที่มีความสามารถในการก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาตัวจริงทดแทนนักกีฬาทีมชาติต่อไปในอนาคต

  สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นไปตามคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 มีเรือเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 271 ลำ นักกีฬา 299 คน จาก 14 ประเภท ประกอบด้วย เรือใบประเภท Optimist, Laser 4.7, Laser radial, Laser st., Open skiff, 420, 470, 49er FX, Phatu, Nacra 15 OK, F18, Hobie 16 และ Kite surf

  ทั้งนี้ การแข่งขันเรือใบรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย กำหนดจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ที่บริเวณอ่าวดงตาล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือใบสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทยเรือใบชิงแชมป์ประเทศไทย 2563อ่าวดงตาลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 12:51 น.