ข่าว
100 year

"เวทีมวยลุมพินี" โต้ข่าวลือ จนท.ติด "โควิด-19" แจงชัดยอดคนดูที่แท้จริง

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 12:30 น.
SHARE

"สนามมวยเวทีลุมพินี" โต้ข่าวลือ เจ้าหน้าที่ติดเชื้อ "โควิด-19" พร้อมแจงชัดยอดคนดูที่แท้จริงแค่ 2,500 คน เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา

วันที่ 25 มี.ค. 63 เวทีมวยลุมพินี ออกชี้แจงตัวเลขที่แท้จริง มียอดผู้เข้าชมในสนามแค่ 2,500 คน หาใช่นับหมื่นตามที่เป็นข่าวลือ รวมทั้งโต้ เจ้าหน้าที่ รปภ. ไม่มีเชื้อไวรัสโควิด19 แต่อย่างใด จากกรณีมีข่าวลือว่า เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของสนามมวยเวทีลุมพินี มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น

ล่าสุด หน่วยงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สนามมวยเวทีมวยลุมพินี ขอแจ้งให้ทราบว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตัวผู้ถูกกล่าวหาล่าสุดทั้ง นายเกียรติศักดิ์ ผลประเสริฐ และ นายณรงค์ฤทธิ์ ยืนยาว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอยู่ที่สนามมวยเวทีลุมพินี มาตั้งแต่ เดือนมกราคม พ.ศ.2563 จนถึงปัจจุบัน

ขณะนี้ยังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น. จนถึงวันรุ่งขึ้น โดยดูแลบริเวณภายนอกสนามมวยมาตลอดเพียง 2 คน และมิได้เคยออกนอกพื้นที่เดินทางไปต่างจังหวัดแต่อย่างใด และยังทำหน้าที่จนถึงล่าสุดวันที่ 24 มี.ค. เวลา 22.35 น. หากท่านใดมีข้อสงสัยสอบถามตรวจสอบข้อเท็จจริงตนทั้งคู่ได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ ในวันที่ 6 มี.ค.63 ซึ่งเป็นวันจัดการแข่งขันมวยนัดพิเศษ อันเป็นที่มาของข่าวแพร่ระบาดไวรัสร้าย ตนทั้งคู่ก็มิได้เข้าไปภายในสนามมวย จึงมิได้มีอาการป่วย หรือสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสร้ายแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันจากกรณีล่าสุด มีข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วทางโลกโซเชียล ด้วยข้อความระบุว่า “แพทย์ รพ.รามา ฝากแจ้งเตือนว่า สัปดาห์นี้ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปไหนนอกบ้านเด็ดขาด เพราะจะครบระยะฟักตัวไข้ของคนที่ไปสนามมวยเกือบหนึ่งหมื่นคน ดังนั้นอาการคนป่วยจะแพร่เชื้อรุนแรงมาก...”

ทางประชาสัมพันธ์เวทีมวยลุมพินี ขอชี้แจงว่า ในความเป็นจริงแล้ว เหตุการณ์จัดมวยในวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น มีจำนวนแฟนมวยเข้าชม, เจ้าหน้าที่, หัวหน้าคณะ, นักมวย, ผู้ที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนอีก รวมจำนวนผู้เข้าเวทีมวยทั้งสิ้นประมาณ 2,500 คนเท่านั้น จึงขอเรียนให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง และอย่าได้กระจายข่าวข้อมูลที่คลาดเคลื่อนออกไป ซึ่งจะเกิดผลเสียต่อส่วนรวม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19เวทีมวยลุมพินีสนามมวยเวทีลุมพินีมวย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้