ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : คีริน ตันติเวทย์ สร้างผลงานคว้า 2 เหรียญทองซีเกมส์มาครอง

จ๊อกกิ้งบอย15 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

(ภาพ) คีริน ตันติเวทย์

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง

ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ จบลงไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย “พระเอก” ของทัพนักกีฬาไทย คือ “กรีฑา” ที่คว้าทองกลับบ้านได้เยอะสุดที่ 12 เหรียญทอง

และ “สตาร์” ที่แจ้งเกิด ในซีเกมส์คราวนี้อย่างเต็มตัว จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก “คีแรน” คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งปอดเหล็ก หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่สร้างผลงานกระหึ่มด้วยการคว้า 2 เหรียญทองวิ่ง 5,000 และ 10,000 เมตร มาครองอย่างยอดเยี่ยมกระเทียมดอง

ซึ่งจากความสำเร็จอันงดงามของพ่อหนุ่มคีริน “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ถึงกับต้องออกหนังสือแถลงชื่นชมและขอบคุณครอบครัวของเขา โดยเฉพาะคุณพ่อ “ดร.วรเวช ตันติเวทย์” ที่มีส่วนสำคัญยิ่งในการผลักดันให้ลูกชายกลับมารับใช้ชาติ

กระแสความฮอตฮิตของ คีริน ส่งให้แฟนกีฬาชาวไทยให้ความสนใจเรื่องราวชีวิตของเจ้าตัวกันยกใหญ่ เพราะถือเป็นแบบฉบับ “ไอดอล” ของคนรุ่นใหม่ ที่หน้าตาหล่อเหลา บวก “เรียนดี กีฬาเด่น” การันตีจากการที่เขาเป็น นักศึกษา ปี 4 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา ซึ่งแค่นี้ ก็ทำให้สาวน้อย สาวใหญ่ ในบ้านเรากรี๊ดกันสลบแล้ว!!

เท่านั้นยังไม่พอ พี่ชายแท้ๆร่วมสายโลหิตของคีริน “ชานันต์ ตันติเวทย์” ยังเป็น “นักวิ่ง” ฝีเท้าดี ที่เพิ่งวิ่งจบฮาล์ฟมาราธอนแรกของตัวเอง ในการแข่งขันที่ Rehoboth Beach, Delaware สหรัฐฯ ด้วยเวลา 1.13.18 ชม.เท่านั้น เรียกว่ามี ดีเอ็นเอ “จอมอึด” แถมรูปหล่อไม่แพ้น้องชายเลยละ!!

รัฐบาล โดย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดโครงการ “ไทยแลนด์ โรด เรซซิ่ง สแตนดาร์ด” ยกระดับงานวิ่งมาราธอนไทยสู่มาตรฐานสากล ล่าสุด มีการประกาศ “ไทยแลนด์มาราธอนเมเจอร์” 5 งานวิ่งมาราธอนระดับท็อปของประเทศออกมาแล้ว ประกอบด้วย จอมบึงมาราธอน, บางแสน 42, บุรีรัมย์มาราธอน, บางกอกมิดไนท์มาราธอน และ ภูเก็ตธอน ถูกใจ...ไม่ถูกใจ ขาวิ่งบ้านเราแค่ไหน... อย่างไร? ลองพิจารณากันดู 

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยคีริน ตันติเวทย์ลูกครึ่งไทย-อเมริกันเหรียญทองซีเกมส์ 2019ฟิลิปปินส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้