ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : ร่วมประลองความอึด “หนองคายอาเซียนมาราธอน”

จ๊อกกิ้งบอย8 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง แสดงความยินดีกับทัพจอมอึดไทย ที่ประกาศศักดา คว้าเหรียญทอง “ทวิกีฬา” ประเภททีม ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ มาครองอย่างยอดเยี่ยม ในวัน “พ่อแห่งชาติ” ที่ผ่านมา

โดยนักกีฬาไทย ทั้ง 4 คน ประกอบด้วย ณัฐวุฒิ ศรีเนตร, ปารียา สนเส็ม, อาทิตย์ โสดา และ ศิริวรรณ กุญชรินทร์ ซึ่งต้องวิ่ง 2 กม. ปั่นจักรยาน 6.6 กม. และกลับมาวิ่งอีก 1 กม. ช่วยกันพุ่งเข้าเส้นชัยเป็นทีมแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 27.68 นาที

ส่วน มาราธอนชาย ก็ต้องปรบมือให้ สัญชัย นามเขต ปอดเหล็กของไทย ที่แม้จะเจอ สภาพอากาศร้อน และเส้นทางวิ่งที่เป็นพื้นคอนกรีต แต่เจ้าตัวก็สู้ไม่ถอย จน คว้าเหรียญเงิน มาฝากคนไทยได้สำเร็จ โดยแพ้แชมป์ชาวอินโดนีเซีย อากุส ปราโยโก ไปอย่างฉิวเฉียดแค่ไม่ถึงนาทีเท่านั้น

ขณะที่ตัวความหวังอย่าง โทนี่ อาทิตย์ เพย์น ก็ยังเข้าอีหรอบเดิม คือเป็นได้แค่ “หวัง (เหวิด)” อีกตามเคย...เฮ้ออ!!

จากมาราธอนซีเกมส์ ถึง “หนองคายอาเซียนมาราธอน” ที่เตรียมระเบิดการชิงชัยเป็นปีที่ 4 อย่างยิ่งใหญ่ ใน เช้าวันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค.นี้ โดยจะมีนักวิ่งกว่า 7 พันคน มาร่วมประลองความอึด ซึ่ง ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย รณชัย จิตรวิเศษ ในฐานะประธานอำนวยการจัดงาน สั่งการให้ทุกภาคส่วนต้อนรับปอดเหล็กจากทุกสารทิศที่จะมาเยือนอย่างเต็มที่

ทางด้านฝ่ายจัด อเมซิ่งฟีลด์ โดย “ดร.เก๋” ผศ.ร.ต.อ.หญิง ดร.มัลลิกา ผลอนันต์ แจ้งถึงกิจกรรมในบริเวณสถานที่จัดงาน ศูนย์การค้าวีเวียง ไลฟ์สไตล์ มอลล์ ถนนประจักษ์ ที่จะมีการลงทะเบียนรับเบอร์วิ่งและเสื้อที่ระลึกกัน 2 วัน คือ ศุกร์และเสาร์ที่ 13–14 ธ.ค. เวลา 10.00-19.00 น.

ส่วนเวลาการปล่อยตัวก็มีการปรับใหม่ ดังนี้ มาราธอน เวลา 03.00 น. ฮาล์ฟมาราธอน 04.30 น. มินิมาราธอน 06.30 น. และเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ (5 กม.) เวลา 06.50 น. โดยปีนี้เป็นปีแรกที่การแข่งขัน ได้รับการรับรองจากสมาคมวิ่งมาราธอนและวิ่งระยะไกลนานาชาติ (AIMS) อย่างเป็นทางการ

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยเหรียญทองทวิกีฬาซีเกมส์ 2019หนองคายอาเซียนมาราธอนวิ่งมาราธอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้