ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : ประวัติ วะโฮรัมย์ คว้าแชมป์โลก “เวิลด์ พารา แอธเลติกส์ แชมเปียนชิป 2019”

จ๊อกกิ้งบอย17 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

 

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง เริ่มต้นด้วยการแสดงความยินดีกับ ประวัติ วะโฮรัมย์ สุดยอดนักปั่นวีลแชร์ระดับตำนานของเมืองไทย ที่ คว้าแชมป์โลก 1,500 ม. ชาย ที 53 และ 5,000 ม.ที 54 ในศึก “เวิลด์ พารา แอธเลติกส์ แชมเปียนชิป 2019” ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คว้าตั๋วไปป้องกันเหรียญทองในพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ในปีหน้า แน่นอนแล้ว!!

สู่ทำเนียบงานวิ่งระดับอินเตอร์อย่างเต็มภาคภูมิ สำหรับ “หนองคาย อาเซียน มาราธอน” ปีที่ 4 ที่ล่าสุดได้รับการรับรองเป็นสมาชิกถาวรของ สมาคมวิ่งมาราธอนและวิ่งระยะไกลนานาชาติ หรือ “AIMS” อย่างเป็นทางการแล้ว หลังฝ่ายจัด โดยบอสหนวดงาม สงคราม ไกรสนธิ์ แห่ง อเมซิ่ง ฟีลด์ ได้ส่งเทียบเชิญให้ Mr.Geoffrey Hook Lawson เจ้าหน้าที่ของ IAAF/AIMS มาตรวจวัดระยะเส้นทางเพื่อให้เป็นมาตรฐานสากล

โดยเส้นทางมาราธอนที่หนองคายที่กำหนดจัดใน วันที่ 15 ธ.ค. ประมาณ 95% เป็นทางราบ สภาพอากาศหนาวเย็น จึงเหมาะสำหรับนักวิ่งที่ต้องการทำลายสถิติของตนเอง หรือเพื่อทำ Qualification Record ไปแสดงต่อการ สมัครวิ่งสนามสากลทั่วโลก เช่น บอสตันมาราธอน เป็นต้น

ซึ่งที่ผ่านมา มีผู้สมัครเข้าร่วมประลองความอึดเต็มลิมิต 6 พันคนไปนานแล้ว แต่ล่าสุดผู้จัดใจดี ประกาศรับเพิ่มอีกไม่เกิน 1,000 คนสุดท้าย ผู้สนใจสมัครด่วนทาง www.amazingfield.net หรือ FB : หนองคายอาเซียนมาราธอน

“ป๋าชู” ชูชัย วิวัฒน์เดชากุล เป็นโต้โผจัดเดิน-วิ่ง “เติมฝัน ปันน้อง มินิ มาราธอน” ใน วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.นี้ ที่ ร.ร.บ้านเกาะรัง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เพื่อหางบซื้อเครื่องออกกำลังกาย และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยติดต่อที่เบอร์โทร.08-1983-3975 หรือ 08-2210-0758

อำลา อาลัย การจากไปของ พ่อเลี้ยงชูเกียรติ ทั้งไพบูลย์ อดีตประธานชมรมจ๊อกกิ้งแพร่ เพื่อนฝูงในวงการไปร่วมส่งวิญญาณกันพร้อมเพรียงเมื่อวันก่อน

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยประวัติ วะโฮรัมย์นักปั่นวีลแชร์แชมป์โลกเวิลด์ พารา แอธเลติกส์ แชมเปียนชิป 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้