คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ตำนานเอฟวันลาโลก "นิกิ เลาดา" เสียชีวิตแล้วในวัย 70 ปี

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 09:19 น.
SHARE

หนึ่งในนักขับเอฟวันที่ดีที่สุดของวงการอย่าง "นิกิ เลาดา" ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จากการยืนยันของครอบครัว หลังผ่านชีวิตอันสุดเหวี่ยงมาอย่างยาวนานกว่า 70 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 พ.ค.ว่า นิกิ เลาดา ตำนานรถสูตรหนึ่งชาวออสเตรียเสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 70 ปี หลังต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพรุมเร้าในช่วงบั้นปลายชีวิต

โดยอดีตแชมป์เอฟวัน 3 สมัย เพิ่งผ่านการปลูกถ่ายปอดไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อน ขณะที่เมื่อต้นปีเจ้าตัวได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกครั้งเนื่องจากโรคหวัด

แต่ล่าสุด ครอบครัวของ เลาดา ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ตำนานเอฟวันได้จากโลกไปนี้ไปอย่างสงบ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางความโศกเศร้าของครบอครัวและคนใกล้ชิด

สำหรับ นิกิ เลาดา ได้รับการจารึกว่าเป็นหนึ่งในนักขับเอฟวัน ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 3 สมัยในปี 1975, 1977 และ 1984 นอกจากนี้ยังเคยประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่ระหว่างแข่งขัน เมื่อปี 1976 ที่เยอรมนี แต่ก็สามารถกลับมาสู่สนามได้อีกครั้งอย่างรวดเร็ว หลังใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกายเพียงแค่ 6 สัปดาห์เท่านั้น

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเคยก่อตั้งสายการบินขึ้นมาเมื่อปี 1979 ก่อประสบปัญหาด้านการเงินและถูกซื้อกิจการไปควบรวมกับสายการบินอื่นในที่สุด

ขณะที่ชีวประวัติของนักขับชาวออสเตรียรายนี้ ยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อ “รัช (RUSH)” เมื่อปี 2013 ซึ่งนำเอาชีวิตในช่วงของการขับเคี่ยวแย่งแชมป์เอฟวันสุดมันระหว่าง เลาดา กับ เจมส์ ฮันท์ คู่แข่งชาวอังกฤษไปเป็นพล็อตเรื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟวันฟอร์มูลาวันนิกิ เลาดา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้