คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"รอสซี" ควงคู่ "มอร์บิเดลลี" สตาร์ตแถวสอง ศึกโมโตจีพีที่ฝรั่งเศส

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2562 14:30 น.
SHARE

วาเลนติโน รอสซี หมายเลข 46 ดาวบิดจอมเก๋าสังกัดมอนสเตอร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี บิดคว้ากริดสตาร์ตที่ 5 ศึกกรังด์ปรีซ์ เดอ ฟรองซ์ ขนาบข้างด้วย ฟรังโก มอร์บิเดลลี หมายเลข 21 ดาวรุ่งสังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่ประจำการในกริดที่ 6 ลุ้นล่าแชมป์ช่วงหัวค่ำวันนี้

วันที่ 19 พ.ค.62 ศึกโมโตจีพี 2019 สนามที่ 5 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็วที่ เลอ มองส์ บูกัตติ กรังด์ปรีซ์ เรซ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ระยะทางต่อรอบ 4.2 กิโลเมตร ในรายการ "ชาร์ค เฮลเมท กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟรองซ์"

เกมรอบควอลิฟาย มีขึ้นในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยขุนพลนักบิดค่ายยามาฮ่า สามารถทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ ควบรถแข่งยามาฮ่า YZR-M1 แย่งชิงตำแหน่งที่ดีที่สุดบนกริดสตาร์ต

และเป็น วาเลนติโน รอสซี หมายเลข 46 นักบิดมากประสบการณ์ สังกัดมอนสเตอร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่บิคคว้ากริดสตาร์ตที่ 5 มาครอง ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 41.655 วินาที สร้างโอกาสคว้าแชมป์ในรอบไฟนอล รวมถึง ฟรังโก มอร์บิเดลลี่หมายเลจ 21 จากทีมแซทเทิลไลท์ สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ขนาบข้างดาวบิดรุ่นพี่ร่วมชาติ บนกริดสตาร์ตในกริดที่ 6

ด้าน ฟาบิโอ การ์ตาราโร หมายเลข 20 เพื่อนร่วมสังปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 10 ถัดไปเป็น มาเวริค บีญาเลส หมายเลข 12 ดาวบิดสังกัดมอนสเตอร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ในกริดที่ 11

สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศในรุ่นใหญ่ศึก ชาร์ค เฮลเมท กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟรองซ์ จะออกสตาร์ตในเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมส่งกำลังใจให้กับนักแข่งทีมยามาฮ่าด้วยการติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง PPTV 36 HD.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพี 2019ชาร์ค เฮลเมท กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟรองซ์วาเลนติโน รอสซีฟรังโก มอร์บิเดลลี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้