ข่าว
100 year

"กุนซือนิวคาสเซิล" ผุดไอเดียเด็ด ช่วยพรีเมียร์ลีกแข่งจบ

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 06:17 น.
SHARE

สตีฟ บรูซ กุนซือทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมาเสนอวิธีที่จะทำให่ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ สามารถแข่งได้จบฤดูกาล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า สตีฟ บรูซ ผู้จัดการทีม “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ชูมือสนับสนุนเต็มที่ให้ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 แข่งต่อจนจบฤดูกาล โดยเสนอไอเดียจัด “เทศกาลฟุตบอล”

เป็นที่เข้าใจกันว่าศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้กำลังอยู่ในช่วงระงับแข่ง เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และตั้งเป้าจะกลับมาแข่งขันกันต่อในวันที่ 30 เมษายน ซึ่ง บรูซ มองว่าการจัดเดือนแห่งเทศกาลฟุตบอล ซึ่งจะมีการแข่งขันทุกวัน ทีมนึงจะลงเล่น 2-3 นัดต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ซีซั่นนี้แข่งจนจบได้

บรูซ กล่าวว่า “เราต้องพยายามทำให้ฤดูกาลนี้มันจบให้ได้ ไม่ว่าจะต้องทำอย่างไรก็ตาม มันเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่เราต้องจำไว้ว่าสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เล่นและทีมสตาฟฟ์โค้ชมีความสำคัญมากกว่าฟุตบอล เราไม่ควรจะกลับไปฝึกซ้อมจนกว่ามันจะปลอดภัยแน่นอนแล้วเราสามารถมีเดือนแห่งเทศกาลฟุตบอลได้ ลงเตะกันทุกวัน ทีมนึงเล่น 2-3 นัดต่อสัปดาห์ มันไม่ใช่ไอเดียที่ดีนักหรอก แต่เราก็เคยเล่น 10-15 นัดในเดือนธันวาคมและช่วงต้นเดือนมกราคม เราสามารถทำแบบนี้เพื่อให้ฤดูกาลมันจบได้ และแม้ว่ามันอาจจะทำให้ฤดูกาลหน้าเริ่มต้นได้ล่าช้า อาจต้องยกเลิกบอลถ้วยบางรายการ และไม่มีพักเบรกหนีหนาว แต่มันก็สามารถทำได้ ไม่ว่ายังไงก็ตาม เราจะหาทางได้แน่”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกสตีฟ บรูซนิวคาสเซิลโควิด-19ไวรัสโคโรนาข่าวฟุตบอล

Most Viewed