ข่าว
100 year

กระจ่าง “เคราช์” ชี้เหตุ “ชาคิรี” โดนดองกับลิเวอร์พูล

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2562 00:04 น.
SHARE

ปีเตอร์ เคราช์ อดีตดาวยิงหงส์แดง วิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้ เซอร์ดัน ชาคิรี มิดฟิลด์เลือดสวิส แทบไม่ได้ลงเล่นกับลิเวอร์พูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ต.ค. ว่า ปีเตอร์ เคราช์ อดีตกองหน้าทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มองว่า เซอร์ดัน ชาคิรี มีปัญหาเรื่องการไม่เข้าใจระบบการเล่นหรือบางครั้งไม่เล่นตามระบบ ทำให้ไม่ได้โอกาสลงสนามกับลิเวอร์พูลมากพอ

ชาคิรี กลายเป็นตัวสำรองอดทนของ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้ และแทบไม่ได้รับโอกาสลงเลย จนทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่

เคราช์ กล่าวถึงมุมของตนเองที่เคยร่วมงานกับ ชาคิรี ที่สโต๊ก ซิตี้ ว่า “ผมไม่แปลกใจที่ลิเวอร์พูลคว้าตัวเขามานะ เพราะเขาคือหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งที่ผมเคยเล่นด้วย เขาสร้างความแตกต่างได้ ปัญหาของเขาตอนที่ผมอยู่สโต๊กก็คือบางครั้งเขาดูยอดเยี่ยม แต่มีปัญหาเกี่ยวกับเล่นให้เข้าแท็กติก ถ้าคุณเล่นด้วยตัวเองมากเกินไป มันไม่เวิร์กนักหรอก ซึ่งผมคิดว่ามันไม่เวิร์กเลยเมื่อทำงานกับคลอปป์ คุณมองดู โรแบร์โต เฟอร์มิโน สิ เขาเล่นอย่างอิสระ มีความกระตือรือร้นกับระบบการเล่น ทำงานหนัก ลงไปล้วงบอลจากตำแหน่งมิดฟิลด์ ถ้าขอให้เล่นแนวลึกเขาก็ทำได้ ซึ่ง มาเน กับ ซาลาห์ ก็เป็นเช่นนั้น ทั้งที่เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ด้านเทคนิคเช่นเดียวกับ ชาคิรี แต่พวกเขาเล่นเพื่อทีม มันชัดเจนว่าคลอปป์ ต้องการสิ่งนั้น ถ้าเขาไม่สามารถไว้ใจคนๆ นึงได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ส่งลงสนาม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ เคราช์เซอร์ดัน ชาคิรีลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

Most Viewed