ข่าว
100 year

"โค้ชปาร์ค" โต้ลั่นปัดด่าเปา หลังโดนเอเอฟซีสั่งแบน 4 นัด

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 17:50 น.
SHARE

นายใหญ่ของทัพดาวทอง ร่อนจดหมายชี้แจงถึงแฟนบอลและเอเอฟซี หลังโดนสั่งแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 4 นัด เนื่องจากโดนใบแดงในเกมนัดชิงดำซีเกมส์ 2019

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.พ.ว่า ปาร์ค ฮัง ซอ เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหา หลังโดนลงโทษห้ามคุมทีมข้างสนาม 4 นัด

ก่อนหน้านี้ เอเอฟซี ได้สั่งแบนกุนซือใหญ่ทัพดาวทอง เนื่องจากใบแดงในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ในข้อหาโต้เถียงกับผู้ตัดสินกลางสนามในเกมดังกล่าว พร้อมปรับเงินอีก 5,000 ดอลลาร์

แต่ล่าสุด โค้ชปาร์ค ได้ส่งจดหมายชี้แจงกับเอเอฟซี โดยถึงแม้จะยอมรับบทลงโทษ แต่ก็ได้ปฏิเสธถึงการใช้วาจาล่วงเกินผู้ตัดสินอย่างแน่นอน

“ผมจะยอมรับและปฏิบัติตามบทลงโทษของเอเอฟซี แต่ผมยืนยันไม่ได้ใช้คำพูดเย้ยหยันผู้ตัดสิน เพราะภาษาอังกฤษผมไม่ดีพอที่จะทำแบบนั้นได้ และหลังจบเกมผมก็ได้ขอโทษเขา (ผู้ตัดสิน) ด้วยตัวเอง”

“ผมได้รับใบแดงหลังโต้เถียงการตัดสินที่ผิดพลาด ในตอนนั้นเกมเป็นไปอย่างเข้มข้น และผู้เล่นอาจได้รับบาดเจ็บได้ ดังนั้นผมจึงบอกว่าตัดสินว่ามีเหตุผลที่เขาควรควบคุมเกมให้เข้มงวดขึ้นกว่าเดิม”

“นอกจากนี้ ผมอยากขอโทษแฟนๆ ที่พวกเขาได้เห็นพฤติกรรมบนสนามในเวลานั้น”

สำหรับโทษแบนดังกล่าว จะเริ่มตั้งแต่เกมนัดกระชับมิตรที่ เวียดนาม จะเปิดบ้านพบกับ อิรัก ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชปาร์คปาร์ค ฮัง ซอทีมชาติเวียดนามเอเอฟซีสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียข่าวบอลข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้