ข่าว
100 year

ไม่ง้อทีมใหญ่ "นาเกิลสมันน์" รับเคยปัดคุมชุดขาวเมื่อ 2 ปีก่อน

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 15:50 น.
SHARE

กุนซืออายุน้อยของทีมแอร์เบ ไลป์ซิกยอมรับ เคยถูกทีมยักษ์ใหญ่แห่งลาลีกาทาบทามเมื่อปี 2018 แต่จำเป็นต้องปฏิเสธไปเพราะยังไม่พร้อมรับงานใหญ่ในตอนนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.พ.ว่า ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ กุนซือหนุ่มของทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ออกมาเผยว่า เคยบอกปฏิเสธที่จะสานต่องานของ ซีเนดีน ซีดาน ที่เรอัล มาดริด เมื่อราว 2 ปีก่อน

โค้ชหนุ่มวัย 32 ปี ยอมรับว่า เคยได้รับการติดต่อจาก โฆเซ อังเคล ซานเชซ หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของทีมราชันชุดขาว เพื่อไปทำงานในฐานะกุนซือใหญ่เมื่อปี 2018 แต่เจ้าตัวบอกปัดโอกาสนั้นไป ก่อนที่เรอัล มาดริด จะแต่งตั้ง ซานติอาโก โซลารี ในที่สุด

โดย นาเกิลส์มันน์ กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องปกติที่เรอัล มาดริด จะให้ความสนใจและทาบทาม แต่คุณต้องคิดเรื่องนั้นให้ดี ในตอนแรกผมรู้สึกเซอร์ไพรส์ และต้องชั่งใจกับข้อเสนอนั้น ผมไม่สบายใจที่ต้องไปที่นั่น ผมต้องการที่จะพัฒนาตัวเอง เพราะถ้าคุณตัดสินใจไปที่เรอัล มาดริด คุณจะไม่มีเวลาในการยกระดับตัวเองอีกแล้ว”

“คุณไม่มีโอกาสเป็นผู้จัดการทีมที่ดีกว่าเดิม และคุณต้องพร้อมที่จะเป็นที่สุดอยู่แล้ว ตอนนี้ผมยังไม่ดีที่สุดหรอก แต่ผมก็ไม่ปฏิเสธนะว่า ต้องการเป็นหนึ่งในสุดยอดผู้จัดการทีมในอนาคต”

“หากคุณตัดสินใจไปที่ เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลนา แฟน ๆ สื่อมวลชน รวมถึงผู้ที่มีอำนาจในสโมสร จะไม่มีทางให้โอกาสคุณในการเติบโตทางอาชีพหรอก เพราะพวกเขาต้องการเห็นชัยชนะในทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลีก หรือแชมป์สโมสรยุโรป ซึ่งถ้าคุณล้มเหลว จะอ้างว่าตัวเองยังเด็กและยังต้องพัฒนาอีกไม่ได้หรอก”

“ในโลกของฟุตบอล มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะวางแผนเกี่ยวกับอาชีพ เพราะนี่คือเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ แต่คุณต้องลองลงมือทำ”

“สิ่งสำคัญคือคุณต้องไปตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ไม่ใช่ไปแบบก้าวกระโดด เรอัล มาดริด อาจจะเป็นหนึ่งในก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่และเป็นจุดสูงสุด ที่คุณสามารถไปให้ถึงได้ แต่ลองคิดดูนะว่า ถ้าคุณไปที่นั่นตอนอายุ 31 และคุณจะไปที่ไหนต่อได้อีก”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเลียน นาเกิลส์มันน์แอร์เบ ไลป์ซิกบุนเดสลีกาเรอัล มาดริดลาลีกาข่าวบอลข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้